5 thiết bị âm thanh gia đình

Đối với những người yêu âm nhạc, việc tự sắm một dàn âm thanh karaoke tại gia là không thể thiếu. Một dàn âm thanh cho gia đình giúp người sử dụng có thể chủ động nghe nhạc và ca hát, tận hưởng những giây phút giải trí sống động một cách thoải mái nhất. Vậy cần những thiết bị âm thanh gia đình gì để đảm bảo chất lượng âm thanh cũng như đáp ứng được nhu cầu giải trí?

Top 5 thiết bị âm thanh gia đình không thể thiếu

Về cơ bản thì một dàn âm thanh hát karaoke cấu tạo bao gồm 5 phần: Loa, cục đẩy hay còn gọi là công suất hay amply, vang, micro, và phụ kiện. Cụ thể:

Loa

Trong một dàn âm thanh thì loa là thiết bị âm thanh quan trọng bậc nhất để nhận âm thanh được xử lý từ các thiết bị và truyền âm thanh đến tai người nghe. Lựa chọn được một dòng loa tốt sẽ cho dàn karaoke hay. Và để chọn mua một bộ loa tốt, bạn cần quan tâm đến công suất và tần số của loa sao cho chúng phù hợp nhất với không gian lắp đặt và nhu cầu của bạn.

Loa thường được chia ra làm hai loại là loa full và loa sub:

– Loa full: sở hữu dải âm rộng hơn , thường đảm nhận việc thể hiện âm sắc  ở mức trung và cao, có thể sử dụng độc lập, nhưng nếu kết hợp với loa sub sẽ cho ra chất âm dày, đầy đủ, trọn vẹn và đặc sắc hơn.

– Loa sub: hay còn gọi là loa trầm hay loa siêu trầm, đảm nhận và phát huy vai trò truyền tải âm thanh có chất âm trầm đến người nghe.

Amply

Cục đẩy công suất hay amply là thiết bị âm thanh đảm nhận nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh qua loa trước khi đến tai người nghe. Đây là thiết bị không thể thiếu ở bất cứ dàn loa nào, đặc biệt là trong ứng dụng âm thanh gia đình. Người sử dụng cần lựa chọn các dòng công suất vừa phải, phù hợp hệ thống loa đang sử dụng.

Một số sản phẩm tiêu biểu: Amply Dynacord C1300FDi, amply Bosch PVA-2P500,…

Vang

Vang là thiết bị âm thanh với chức năng điều chỉnh tín hiệu âm thanh trong hệ thống. Vang kết hợp cùng cục đẩy công suất hay amply giúp điều chỉnh music, echo, mic cho cả bộ dàn karaoke. Nó có thể thu thập dữ liệu âm thanh từ micro, đầu phát… và xử lý âm thanh sao cho bản nhạc hay, phù hợp giọng hát cũng như sở thích mỗi người, khi truyền đến tai người nghe được hay nhất, trong trẻo và mượt mà nhất. Vang có hai loại là vang cơ và vang số:

  • Với Vang cơ, người dùng có thể điều chỉnh hoàn toàn bằng tay với những nút điều chỉnh trên mặt trước. Ngoài ra, vang cơ còn được tích hợp bao gồm các chức năng khác nhau.
  • Vang số là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh dưới dạng kỹ thuật số, do đó người dùng có thể điều chỉnh trực tiếp trên thiết bị hoặc thông qua máy tính kết nối. Vang số có khả năng điều chỉnh đa dạng các hiệu ứng khác như: Music, Echo, Reverb, Micro, Effect, Crossover, Equalizer,… phục vụ nhu cầu sử dụng hiệu quả.

Micro

Micro karaoke là thiết bị âm thanh không thể thiếu trong dàn karaoke gia đình, có nhiệm vụ chính là thu giọng hát của bạn. Micro karaoke thường chia làm hai nhóm là micro có dây và micro không dây. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, cũng như khả năng chi trả mà bạn lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

Những chiếc micro đạt chất lượng cao nếu có những đặc điểm sau:

– Độ nhạy cao

– Tuổi thọ pin lớn

– Độ bền cao

– Thiết kế thân thiện với người sử dụng

– Khả năng bắt sóng cao, độ truyền ổn định

– Tính năng tự ngắt bật thông minh

Phụ kiện

Phụ kiện âm thanh có tác dụng hỗ trợ hệ thống và có thể trở thành thiết bị giúp thay đổi hoàn toàn khả năng truyền phát âm thanh của cả dàn karaoke, đảm bảo tính truyền dẫn và có tác dụng phát huy các công năng của các thiết bị khác.

Các phụ kiện âm thanh thường thấy là: các thiết bị xử lý như equalizer, compressor, crossover jack cắm, chân micro, chân loa,…

Như vậy, Trường Thịnh Audio đã giới thiệu 5 thiết bị âm thanh gia đình không thể thiếu. Để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất và nhận tư vấn về các thiết bị và giải pháp âm thanh, hãy đến với chúng tôi.

Xem ngay: Trang bị âm thanh trường học cần chú ý điều gì?

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart