About ELECTRO-VOICE

Hiện tại Electro – Voice là thương hiệu loa rất thịnh hành trên thị trường cũng như trên thế giới. Loa Electro – Voice xuất hiện gần như tại mọi buổi biểu diễn nghệ thuật, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết về thương hiệu này. Đây cũng một thương hiệu âm thanh gạo cội lâu năm trên thế giới, trải qua nhiều thời kỳ của nền công nghiệp âm thanh thế giới.
Năm 1927, hai thanh niên Al Kahn và Lou Burroughs bắt tay khởi nghiệp bằng công việc liên quan tới các máy thu thanh radio tại tầng hầm công ty lốp xe Century Tire & Rubber ở South Bend, tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ. Vốn khởi nghiệp là 30 đô và một chiếc ô tô cũ.
Năm 1930, công ty của hai người đã chế tạo ra 1 hệ thống âm thanh thông báo có tác dụng hỗ trợ huấn luyện viên bóng bầu dục Knute Rockne trong việc huấn luyện cầu thủ. Knute Rockne là huấn luyện viên bóng bầu dục huyền thoại của đại học Notre Dame. Đây được coi một trong những huyến luyện viên vĩ đại nhất của nền bóng bầu dục các trường đại học mỹ. Knute Rockne tự đặt tên hệ thống âm thanh thông báo rất tốt này là “electric voice”, cái tên này đã thành niềm cảm hứng để Al Kahn và Lou Burroughs chính thức thành lập công ty âm thanh mang tên Electro – Voice (EV) ngay sau đó.
Năm 1942, việc sản xuất dòng micro lọc nhiễu cho quân đội đã giúp EV phát triển mạnh. Số lượng nhân viên tăng từ 6 đến 500 người. Tổng sản lượng hàng năm lên tới gần 1 triệu chiếc micro.
Năm 1946, EV chuyển trụ sở tới Buchanan, bang Michigan. Từ đây hãng bắt đầu thâm nhập tới thị trường âm thanh tiêu dùng dân dụng.
Năm 1954, Electro – Voice ra mắt thị trường micro định hướng 664 Variable D®, có tác dụng giảm âm bass và tăng rõ giọng nói hơn dành cho các hệ thống âm thanh thông báo. Ngay lập tức micro này đã trở thành tiêu chuẩn cho cả ngành nghề vào thời điểm đó.
Năm 1962, John Glenn sử dụng micro của EV trong chuyến du hành đầu tiên vòng quanh trái đất của tàu vũ trụ “Friendship 7”.
Năm 1968: Nhận được giải thưởng của Viện Hàn Lâm cho dòng micro shotgun ( dòng micro được sử dụng rất phổ biến ở ngành truyền hình).
Năm 1972: Ra mắt dòng loa Eliminator.
Năm 1973: Ra mắt dòng loa horn “hướng tính không đổi”(CD) và lần đầu tiên đã đưa ra được đáp tuyến hướng tính 1/3-octave cho dòng loa horn đó.
Đến năm 2011: Giới thiệu dòng loa liền công suất và thụ động Live-X
Năm 2011: Giới thiệu dòng mic điện động RE320, được cải tiến và thừa kế các ưu điểm của micro huyền thoại RE20
Năm 2012: Tiếp tục tập trung vào thị trường bán lẻ với sự ra đời của dòng loa siêu trâm ZXA1-Sub, đã tạo ra bước đột phá về sự kết hợp của công suất, hiệu suất và kích thước nhỏ gọn.

Shopping Cart