Âm thanh hội trường là gì? Mua thiết bị âm thanh ở đâu có giá tốt nhất

Âm thanh hội trường là gì? Chúng được sử dụng với mục đích như thế nào? Đơn vị nào cung cấp âm thanh hội trường tốt nhất. Hãy cùng Trường Thịnh tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Giải đáp âm thanh hội trường là gì?

Hiện nay đa phần các đơn vị kinh doanh nhà hàng khách sạn, tiệc cưới, hội trường, hội nghị, hội họp đều quan tâm. Bởi vì những hội nghị thường có thời gian kéo dài, số lượng người đông lên đến hàng trăm hàng nghìn người. Làm thế nào để có thể truyền tải những thông tin cần nói đến người nghe một cách tốt nhất, giải pháp lúc này là gì, micro và loa thông thường có đáp ứng được hay không?

Giải pháp hữu ích nhất cho những không gian này là sử dụng thiết bị âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Đáp ứng được nhu cầu lớn về lượng âm thanh phục vụ cho hội trường hàm trăm hàng nghìn người. Từ đó giúp các đơn vị tổ chức, nhà hàng khách sạn tổ chức được thuận lợi hơn.

Sử dụng hệ thống âm thanh chuẩn còn có cần có sự nối của nhiều thiết bị khác nhau theo một tiêu chuẩn nhất định.

Những thiết bị âm thanh cần có trong hội nghị

Các thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường chất lượng

Dàn âm thanh hội trường tốt cần có sự kết hợp của nhiều thiết bị khác nhau. Tạo nên 1 hệ thống âm thanh chuẩn, hài hòa nhẹ nhàng và êm ái. Một hệ thống âm thanh hội nghị, hội trường chuyên nghiệp bao gồm các thiết bị sau:

  • Loa âm thanh

Loa âm thanh là thiết bị không thể thiếu trong bộ dàn âm thanh trên mọi sân khấu, hội trường, bởi vì có hệ thống loa tốt mới có thể phát ra những âm thanh chất lượng nhờ sự khuếch đại của tần số sóng.

Có rất nhiều thương hiệu loa nổi tiếng hiện nay bạn có thể lựa chọn như: Electro-voice, JBL, Yamaha, P.Audio, Nexo, Martin,…

  • Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Thông thường lắp đặt dàn âm thanh nhỏ cho hệ thống phòng hát karaoke sẽ sử dụng hệ thống Amply để khuếch đại, nhưng hội trường là không gian lớn, nếu sử dụng Amply không phù hợp. Nên giải pháp cho âm thanh hội trường là sử dụng cục đẩy công suất. 

Có rất nhiều đơn vị cung cấp cục đẩy công suất lớn bạn có thể tham khảo: Dynacord, Yamaha, Electro-voice, Crown, Berhinger,…

Tìm hiểu về hệ thống âm thanh cho các hội trường, sân khấu 

  • Bàn trộn âm Mixer

Có thể coi bàn trộn âm Mixer là bộ não chính của hệ thống âm thanh nói chung. Trên thị trường có rất nhiều loại âm thanh khác nhau phục vụ cho các nhu cầu: biểu diễn, nghe nhạc, hội trường, hội nghị. Bàn mixer để điều chỉnh tần số âm thanh thì âm lượng phát ra sẽ đảm bảo ổn định và chất lượng nhất. Có thể sử dụng bàn mixer của thương hiệu Yamaha, Soundcraft, Dynacord,…

  • Thiết bị xử lý kỹ thuật số:

Là thiết bị có thể trộn âm tự động, người dùng có thể căn chỉnh sâu hơn vào dải tần số sóng để căn chỉnh hiệu ứng của thiết bị nhờ tham số EQ trên phần mềm máy tính. Vì vậy Thiết bị xử lý kỹ thuật số luôn là sản phẩm cần có khi lựa chọn âm thanh hội trường.

  • Micro không dây:

Micro không dây là thiết bị không thể thiếu được trong bất kỳ một hội trường hay sự kiện gì. Bởi vậy, nên chọn loại mic có thể lọc âm tốt, có độ nhạy cao, tín hiệu ổn định không bị nhiễu sóng.

Lưu ý khoảng cách thu phát sóng của đầu và mix nên nằm trong khoảng 30m là hợp lý nhất. Với sự cải tiến không ngừng về chất lượng, micro Electro-voice hiện nay có thể đáp ứng bất kì buổi biểu diễn nào

Dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh cho cuộc họp tại Trường Thịnh

Mua thiết bị âm thanh hội trường ở đâu giá tốt!

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp giá tốt. Thế nhưng giá tốt nhất có đảm bảo được chất lượng tốt nhất hay không thì không ai chắc chắn được.

Hãy đến với Trường Thịnh, chúng tôi luôn tự tin rằng sẽ mang đến cho bạn, âm thanh hội trường chất lượng nhất, giá cả tốt nhất. Tại sao chúng tôi lại tự tin như vậy là bởi vì. Bất kỳ sản phẩm nào chúng tôi cung cấp đều mang thương hiệu lớn có uy tín quốc tế, có đầy đủ giấy tờ hóa đơn giao dịch, bảo hành chính hãng.

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart