Bàn Giao Hệ Thống Âm Thanh Hội Trường Cho Trung Tâm Văn Hóa – Nghệ Thuật Tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 15/8 Công Ty Trường Thịnh đã bàn giao hệ thống âm thanh hội trường cho Trung tâm Văn hóa – Nghệ Thuật tỉnh Kiên Giang.

Trung tâm Văn hóa – Nghệ Thuật tỉnh Kiên Giang là nơi  thường xuyên tổ chức các sự kiện quan trọng, các chương trình văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của tỉnh cũng như các cuộc liên hoan giao lưu nghệ thuật từ cấp địa phương đến cấp quốc gia. Hơn nữa, nơi đây còn trở thành địa điểm quan trọng cho các hội nghị, hội thảo khoa học và các diễn đàn trao đổi.

Hội trường với công năng phục vụ hơn 1000 khán giả, được thiết kế thành 2 tầng. Với tầm quan trọng và quy mô như vậy, đòi hỏi chất lượng âm thanh phải đạt tiêu chuẩn một nhà hát chuyên nghiệp.

Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường cho Trung tâm Văn hóa – Nghệ Thuật tỉnh Kiên Giang với sự tin tưởng của Ban Lãnh đạo. Chúng tôi đã phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực âm thanh để thực hiện hạng mục trên. Các thiết bị âm thanh được sử dụng đều là các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Electro-Voice, Dynacord và Yamaha.

Hệ thống âm thanh hội trường được trang bị loa Line Array X1, một dòng loa chất lượng hàng đầu của Electro-Voice với công suất mạnh mẽ, khả năng phát tần số rộng và tái tạo âm thanh  trung thực, đảm bảo âm thanh lan tỏa đều trong không gian. Song song đó chúng tôi cũng đã sử dụng loa subwoofer X12-128  có công suất lên đến 4000 W liên tục để đáp ứng các tần số siêu trầm 1 cách mạnh mẽ.

Và trong thiết kế trên chúng tôi cũng đã sử dụng dòng loa EVC để làm Front Fill và Delay cho phần sau và tầng trên của hội trường, để đảm bảo âm thanh dàn trải đều và đủ đến người nghe ở mọi vị trí khán phòng.

Trên sân khấu, chúng tôi sử dụng hệ thống loa active EKX làm loa Monitor và loa ETX để phục cho các diễn viên, ca sĩ, nhạc công khi biểu diễn trên sân khấu.

Hệ thống cũng sử dụng các thiết bị micro của Electro-Voice như ND 76S cho các buổi biểu diễn, thuyết trình và phát biểu. Cùng với đó, Micro cổ ngỗng PC Desktop 18 cũng được sử dụng để phát biểu trong các chương trình, sự kiện và hội họp.

Amplifier Dynacord IPX 10.4 và IPX 20.4 là sản phẩm hàng đầu thế giới được sử dụng tại đây, đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống, giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh đến loa với công suất mạnh mẽ và trung thực nhất.

Đi kèm với hệ thống âm thanh là bàn trộn âm thanh kỹ thuật số CL5, một trong những dòng mixer cao cấp của Yamaha. Với 72 kênh mono và 8 kênh stereo, bàn trộn này cung cấp 8 cổng ra chuẩn XLR, cùng với 24 kênh mix chuẩn và 8 kênh matrix.

Bên cạnh đó, chúng tôi kết hợp thêm bộ mở rộng Yamaha Rio 3224 D2 để duy trì hiệu suất cao nhất cho bảng điều khiển. Với khả năng chứa đến 32 đầu vào analog, 16 đầu ra analog và 8 đầu ra AES/EBU digital, bộ mở rộng này đảm bảo cho hệ thống âm thanh đạt chất lượng vượt trội và hiệu suất tốt nhất.

Trong sân khấu chuyên nghiệp thì hệ thống ánh sáng cũng góp vai trò rất quan trọng để tạo ra màu sắc cho các buổi biểu diễn. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế bố trí đầy đủ các góc, vị trí và các thiết bị đèn để đáp ứng các hiệu ứng và kịch bản ánh sáng phục vụ các chương trình chuyên nghiệp.

Tất cả những yếu tố này cùng hòa quyện với nhau, tạo nên một trải nghiệm âm thanh ánh sáng tuyệt vời trên sân khấu.

Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng, cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin rằng hệ thống âm thanh – ánh sáng hội trường của Trung tâm Văn hóa – Nghệ Thuật tỉnh Kiên Giang sẽ đóng góp quan trọng vào thành công của các chương trình biểu diễn và sự kiện quan trọng, từ cấp địa phương đến các sự kiện cấp quốc gia!

Trường Thịnh xin chân thành cảm ơn BLĐ Trung tâm Văn hóa – Nghệ Thuật tỉnh Kiên Giang đã luôn tin tưởng và lựa chọn chúng tôi!

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart