Tư vấn cách chọn hệ thống âm thanh cho cuộc hội họp

Nhu cầu setup hệ thống âm thanh cho cuộc hội họp của các doanh nghiệp, tập thể ngày càng tăng. Việc lựa chọn được thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, đạt chuẩn sẽ góp phần làm thành công cho cuộc họp. Trong đó việc tìm kiếm đơn vị lên phương án thiết kế tư vấn cách chọn hay cung cấp thiết bị uy tín là điều cần thiết và quan trọng. 

Các thiết bị trong hệ thống âm thanh cho cuộc hội họp 

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức thường xuyên có những cuộc họp nội bộ, họp đối tác thì việc thiết kế các thiết bị âm thanh chuẩn là vô cùng cần thiết. Hệ thống âm thanh cho cuộc hội họp quan trọng bao gồm các thiết bị sau:

Các thiết bị trong hệ thống âm thanh cho cuộc hội họp 
Các thiết bị trong hệ thống âm thanh cho cuộc hội họp
  • Bộ trung tâm để điều phối, ghi lại chính xác nội dung của cuộc họp, thường có khả năng mở rộng.
  • Micro chủ tọa giúp chủ tọa điều khiển cuộc họp dễ dàng hơn. Việc cho phép ai được quyền phát biểu, thời gian phát biểu giúp quản lý hiệu quả diễn biến cuộc họp.
  • Micro đại biểu được dùng cho đại biểu đăng ký và phát biểu hay khi có ý kiến gì đó.
  • Loa và hệ thống xử lý âm thanh trang bị cho phòng họp để phát ra âm thanh chuẩn xác nhất từ các micro.

Mỗi thiết bị có những chức năng sử dụng riêng, bạn cần lựa chọn các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.

Những khó khăn trong cách chọn hệ thống âm thanh cho cuộc hội họp

Doanh nghiệp, tổ chức không có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về âm thanh sẽ khó để chọn lựa được thiết bị âm thanh phù hợp nhất. Không những thế việc lắp đặt, sử dụng như thế nào hợp lý cũng là vấn đề khá khó khăn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh cho cuộc hội họp đạt chất lượng. Tùy theo diện tích phòng họp sẽ có những thiết kế khác nhau nên cách bố trí thiết bị âm thanh sẽ tương ứng. 

Thông thường phòng họp có cấu trúc tương đối kín, không có lối thoát âm thanh. Vì thế đơn vị thi công cần bàn bạc cụ thể với chủ đầu tư để lựa chọn vị trí lắp đặt thiết bị thích hợp hoặc bổ sung hệ thống tiêu âm nếu cần thiết để giảm tiếng vang vọng. Ngoài ra cần lựa chọn loa vừa đủ công suất để hạn chế những vấn đề lỗi âm thanh xảy ra khi dùng.

Cách chọn hệ thống âm thanh cho cuộc hội họp chuẩn nhất

Những doanh nghiệp, tập thể không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn thiết bị sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Dưới đây là cách chọn một số loại thiết bị âm thanh cho phòng họp chuẩn xác nhất mà chúng tôi xin chia sẻ.

Cách chọn hệ thống âm thanh cho cuộc hội họp chuẩn nhất
Cách chọn hệ thống âm thanh cho cuộc hội họp chuẩn nhất

Cách lựa chọn Micro cho phòng họp

Sản phẩm Micro trong hệ thống âm thanh cho cuộc họp bao gồm micro đại biểu và micro chủ tọa. Bạn cần chọn loại micro không bị hú hay tiếng rít khó chịu khi sử dụng. Ngoài ra việc bố trí khoảng cách giữa các micro cần được kỹ thuật viên đặc biệt lưu ý.

Trên thị trường hiện nay, micro chủ tọa – đại biểu sẽ kết hợp cùng bộ xử lý trung tâm để tạo thành một hệ thống micro hội nghị khép kín. Tùy vào nhu cầu về chất lượng thu âm, tính năng, khả năng mở rộng và một số yếu tố khác để lựa chọn một bộ sản phẩm phù hợp cho phòng họp.

Cách lựa chọn loa cho phòng họp

Tùy theo diện tích phòng, số lượng người tham gia để lựa chọn số lượng và công suất của loa cần dùng. Thông thường thì 1 mét vuông diện tích sẽ tương ứng với công suất 1W của loa.

Đối với trần thạch cao, bạn có thể dùng loa âm trần để hạn chế các ngưỡng âm thanh không ổn định. Phòng họp không có trần thạch cao có thể dùng sản phẩm loa hộp treo tường chính hãng.

Cách lựa chọn bộ amply

Yếu tố quan trọng khi lựa chọn bộ phận này là công suất phù hợp với công suất và số lượng loa. Công suất của amply bằng tổng công suất của hệ thống loa âm thanh cộng lại. Vì thế bạn nên chọn amply có công suất lớn hơn tổng công suất của loa từ 50W – 100W để chất lượng âm thanh đạt chuẩn.

Cách lựa chọn bộ amply
Cách lựa chọn bộ amply

Bài viết đã tư vấn cho bạn đọc cách chọn hệ thống âm thanh cho cuộc hội họp đạt chuẩn. Những chia sẻ này vô cùng hữu ích đối với những doanh nghiệp, tập thể có nhu cầu sử dụng nhiều nhưng thiếu kinh nghiệm. Vui lòng liên hệ với Trường Thịnh ngay hôm nay để được tư vấn tận tình nhất.

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart