Dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh cho các hội trường, sân khấu

Nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh cho các hội trường, sân khấu ngày càng cao nhằm đáp ứng việc tổ chức các cuộc họp, các sự kiện chuyên nghiệp. Tuy nhiên việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt có mức giá phải chăng, chất lượng tốt là điều không dễ dàng. Cùng Trường Thịnh đi tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về hệ thống âm thanh cho các hội trường, sân khấu 

Hội trường, sân khấu là nơi có không gian rộng được dùng để tổ chức sự kiện, hội thảo, hội họp,… Để sự kiện thành công thì hệ thống âm thanh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hệ thống các thiết bị âm thanh chất lượng nhằm thỏa mãn nhu cầu người nghe và hỗ trợ truyền đạt thông tin chính xác hơn. 

Tìm hiểu về hệ thống âm thanh cho các hội trường, sân khấu 
Tìm hiểu về hệ thống âm thanh cho các hội trường, sân khấu

Những thiết bị âm thanh được kết nối và lắp đặt theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp để quá trình vận hành dễ dàng và thuận tiện hơn. Tùy theo diện tích không gian, nhu cầu sử dụng, điều kiện,… để lựa chọn thiết bị phù hợp. 

Những thiết bị được dùng để lắp đặt hệ thống âm thanh cho các hội trường, sân khấu

Hệ thống âm thanh sân khấu bao gồm nhiều thiết bị khác nhau kết hợp lại. Mỗi đơn vị sẽ có cách lựa chọn thiết bị khác nhau phù hợp nhu cầu. Dưới đây là một số thiết bị cơ bản cần có khi lắp đặt.

Loa dùng cho hội trường sân khấu

Loa là thiết bị đóng vai trò quyết định thành công của hệ thống âm thanh cho các hội trường. Đa số các dạng loa sử dụng cho hội trường, sân khấu cần có công suất lớn, độ vang sâu giúp truyền tải âm thanh chính xác, rõ ràng.

Ngoài ra có thể kết hợp sử dụng loa bass và sub giúp cân đối hệ thống âm thanh. Lưu ý chọn bộ loa có công suất phù hợp với thiết bị khuếch đại âm thanh. 

Thiết bị khuếch đại tín hiệu

Amply là thiết bị khuếch đại tín hiệu cần có khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho các hội trường. Cần lựa chọn amply có công suất lớn để đáp ứng cho những hội trường, sân khấu có diện tích rộng. 

Thiết bị điều chỉnh âm thanh 

Mixer là thiết bị trộn âm thanh tốt với khả năng cân chỉnh và kiểm soát các tín hiệu dễ dàng. Các loại mixer cao cấp giúp cắt đi các âm thanh không cần thiết đem lại chất lượng tuyệt hảo nhất.

Thiết bị điều chỉnh âm thanh 
Thiết bị điều chỉnh âm thanh

Nguồn âm

Nguồn âm gồm các thiết bị làm nguồn phát âm thanh như micro, đầu CD, đầu DVD,… Hầu hết các sân khấu tổ chức âm nhạc thì đầu karaoke là vô cùng cần thiết. Ngoài ra bạn có thể kết nối trực tiếp với máy tính để đem lại kho âm nhạc phong phú hơn.  

Hướng dẫn kết nối hệ thống âm thanh cho các hội trường, sân khấu 

Hệ thống âm thanh lớn hay nhỏ tùy thuộc vào quy mô và nội dung chương trình. Các bước kết nối hệ thống âm thanh dành cho hội trường chuẩn như sau: 

1. Cho cụm loa chính

  • Bước 1: Thực hiện kết nối các thiết bị micro, máy tính, đầu hát,… với thiết bị mixer.
  • Bước 2: Kết nối phần đầu ra của mixer với đầu vào của thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh như DSP, bộ tạo hiệu ứng vang vọng ( nếu mixer của bạn không có effect )
  • Bước 3: Kết nối đầu ra của thiết bị xử lý tín hiệu với đầu vào của cục đẩy công suất và bộ tạo hiệu ứng về đầu vào mixer.
  • Bước 4: Thực hiện kết nối đầu ra của cục đẩy công suất tới các cụm loa chính.

2. Cho các loa monitor

  • Bước 1: Kết nối phần đầu ra của mixer với đầu vào của thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh như equalizer (chống hú cho loa monitor)
  • Bước 2: Kết nối đầu ra của thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh equalizer với đầu vào của cục đẩy công suất. 
  • Bước 3: Kết nối đầu ra của cục đẩy công suất với đầu vào của loa monitor.

Trường Thịnh lắp đặt hệ thống âm thanh cho các hội trường uy tín

Trường Thịnh Audio tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh uy tín nhất hiện nay. Với chế độ bảo hành hậu mãi ưu việt cho sản phẩm và dịch vụ cung cấp đem lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Không những thế, khách hàng luôn yêu mến lựa chọn Trường Thịnh bởi giá thành sản phẩm cạnh tranh. Sản phẩm cung cấp là hàng chất lượng, chính hãng, có giấy tờ xuất xứ rõ ràng. Cam kết bồi thường nếu phát hiện Trường Thịnh bán hàng giả, hàng nhái.

Trường Thịnh lắp đặt hệ thống âm thanh cho các hội trường uy tín
Trường Thịnh lắp đặt hệ thống âm thanh cho các hội trường uy tín

Ngoài ra khách hàng được trải nghiệm thực tế chất lượng sản phẩm ngay tại showroom. Với đội ngũ kỹ thuật viên và tư vấn chuyên nghiệp, thân thiện, có chuyên môn cao sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Quy trình lắp đặt rõ ràng, nhanh chóng, không gây mất thời gian của Quý khách. Tất cả những ưu điểm trên cộng lại đã giúp Trường Thịnh luôn giữ vững vị thế trong lòng khách hàng.

Trên đây là những thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh cho các hội trường, sân khấu uy tín. Để được tư vấn chi tiết và báo giá cụ thể hãy liên hệ với Trường Thịnh theo hotline 028.3830.35710901302030.

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart