Giải pháp âm thanh ánh sáng tổ chức sự kiện

Giải pháp âm thanh ánh sáng tổ chức sự kiện

Hiện nay, tổ chức sự kiện là một hoạt động diễn ra thường xuyên, có thể nói là hàng ngày, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, hay TP. Hồ Chí Minh. Khán giả thường sẽ choáng ngợp trước sự long lanh và hoành tráng của ánh sáng, của âm thanh trong sự kiện, hay trầm trồ trước những tiết mục biểu diễn hay, đẹp mắt.

Hệ thống âm thanh ánh sáng càng tốt, càng hoành tráng và được đầu tư bao nhiêu thì sẽ làm cho khán giả càng phấn khích, hòa mình vào chương trình bấy nhiêu, khẳng định sự chuyên nghiệp của đơn vị sản xuất cũng như mức độ thành công của sự kiện. Nhưng để góp phần vào thành công đó là bao gồm rất nhiều thiết bị phụ trợ trong hệ thống âm thanh ánh sáng sự kiện. 

Giải pháp âm thanh ánh sáng tổ chức sự kiện

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật tận tâm và giàu kinh nghiệm, Trường Thịnh luôn tự tin sẽ mang đến cho Quý khách những hệ thống âm thanh ánh sáng sự kiện chất lượng, đặc sắc và phù hợp nhất, giúp cho sự kiện diễn ra thành công, hoành tráng và hoản hảo nhất.

Mô tả chi tiết các thiết bị được sử dụng trong hệ thống âm thanh ánh sáng sự kiện:

Hệ thống âm thanh ánh sáng sự kiện là tổ hợp rất nhiều các thiết bị từ âm thanh, ánh sáng, màn hình Led và cả những vật tư Decor sân khấu. Bất kể một chương trình dù lớn hay nhỏ thì kết cấu chung về sân khấu là không thể thiếu những thiết bị cơ bản như hệ thống âm thanh, hệ thống ánh sáng, phụ kiện sân khấu.

Những thiết bị này sẽ được những nhà Décor sân khấu chuyên nghiệp thiết kế và đưa ra số lượng, vị trí thích hợp với quy mô tổ chức, vị trí tổ chức event để đặt đèn hoặc loa, làm sao mang lại hiểu quả biểu diễn tốt nhất, phụ trợ cho sự rực rỡ, thành công của các tiết mục.

Hệ thống âm thanh bao gồm:

✳  Hệ thống loa: tùy vào quy mô của sự kiện cũng như nhu cầu bố trí mà chúng ta cần lựa chọn hệ thống loa với chủng loại, công suất thích hợp, có thể là loa line-array, loa cột, loa thùng … Điểm chú ý là hệ thống loa sự kiện cần có sự góp mặt có loa sub để đảm bảo hiệu quả âm thanh cho sự kiện.

✳  Hệ thống xử lý: có nhiều thiết bị xử lý có thể được được sử dụng trong hệ thống âm thanh ánh sáng sự kiện, thường thì ta sẽ tập trung chú ý đến mixer và main, trong đó, main cần được lựa chọn sao cho phù hợp nhất với hệ thống loa, còn mixer phải có lượng in-out cùng mức độ tùy chỉnh phù hợp với yêu cầu của hệ thống

✳  Các thiết bị khác như microphone, hệ thống dây và tủ máy cũng cần được chú trọng để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công, nhất là với số lượng thiết bị lớn như hệ thống âm thanh ánh sáng sự kiện thì cần phải có sự bố trí đi dây và thiết bị vào tủ máy thật hợp lý.

Hệ thống ánh sáng:

Đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thành công của tổ chức sự kiện, muốn gây ấn tượng mạnh đến thị giác của khán giả cần một hệ thống ánh sáng đủ công suất, phù hợp với không gian tổ chức.

✳  Các loại đèn sân khấu: có rất nhiều loại với màu sắc, chức năng, phương thức hoạt động khác nhau như led màu, đèn led nắng, đèn moving head… mỗi loại đèn đều có vai trò riêng và vị trí lắp đặt nhất định trong hệ thống ánh sáng sự kiện.

✳  Hệ thống điều khiển, dây điện: hệ thống đèn của hệ thống ánh sáng có thể được điều khiển thông qua mixer hoặc bộ điều khiển kết nối trực tiếp với máy tính, tùy vào nhu cầu của sự kiện mà ta có thể lựa chọn hệ thống điều khiển và dây điện phù hợp.

Phụ kiện sân khấu:

Khung sắt, thảm phủ, thảm quây, bậc thang lên xuống.

Các sản phẩm Trường Thịnh khuyến nghị

Đèn Moving head Weinas

Loa Electro-voice Linearray X1

amply dynacord ipx10

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart