Giải pháp âm thanh giảng dạy

Giới thiệu về Giải pháp âm thanh giảng dạy và hệ thống âm thanh giảng dạy:

 ✏ Hầu hết các lớp học chuyên nghiệp ngày nay đều cần trang bị một hệ thống âm thanh giảng dạy cho lớp học của mình. Hệ thống âm thanh lớp học giúp các bài giảng thêm sinh động hơn, giáo viên có thể dễ dàng truyền đạt nội dung đến toàn lớp tốt hơn, giảm bớt tình trạng mất tập trung của học sinh, gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập, nhất là với các lớp học có diện tích tương đối lớn, số lượng học sinh đông.

✏ Ngoài ra, giáo viên có thể chuẩn bị bài giảng trên máy tính hoặc điện thoai, kết nối Bluetooth, usb hoặc gắn dây vào hệ thống loa giảng dạy là có thể phát các bài giảng cho học sinh nghe. Với hệ thống micro không dây, giáo viên và học sinh có thể trao đổi linh động, thuận tiện và rõ ràng hơn trong các bài phát biểu, trả bài, tiểu luận. Ngoài ra, các bạn học sinh có thể mở nhạc thư giãn vào giờ sinh hoạt lớp, các buổi văn nghệ của lớp…

 ✏ Hệ thống âm thanh giảng dạy hiện nay cần có bộ micro, hệ thống xử lý khuếch đại phù hợp và loa lắp đặt trong phòng học. Trong đó, hệ thống micro không dây cần được lựa chọn mẫu phù hợp cũng như được cài đặt cẩn thận tránh trường hợp trùng sóng khi trường có số lượng phòng học lớn nằm liền kề nhau.

Trường Thịnh mang đến giải pháp âm thanh thông báo với các yếu tố then chốt

  Hệ thống micro không dây cài đặt chính     xác  Một điểm quan trọng với hệ thống âm thanh giảng dạy là sử dụng lượng lớn hệ thống micro không dây trong các dãy phòng học liền kề, do đó, việc lựa chọn bộ micro có dãi sóng lớn và cân chỉnh sóng micro cho từng phòng học phù hợp là rất quan trọng.
  Độ phủ âm thanh phù hợp  Hệ thống loa với độ phủ âm được tính toán phù hợp, mang đến âm thanh sinh động, đồng đều cho toàn bộ lớp học nhưng lại không ảnh hưởng đến các phòng học liền kề.
  Truyền tải thông điệp chính xác, rõ ràng  Hệ thống chất lượng cao thể hiện rõ ràng, đúng ngữ điệu cần thiết của người nói, giúp bảo đảm chính xác nội dung cần truyền đạt trong buổi giảng dạy.
  Sử dụng dễ dàng  Âm thanh chất lượng cao được thiết kế vừa vặn trong một hệ thống điều khiển không quá phức tạp, giúp thầy cô và học sinh có thể nắm được cách sử dụng những tính năng cần thiết chỉ qua vài hướng dẫn sơ bộ.

Các giải pháp âm thanh giảng dạy

   Giải pháp cố định  Giải pháp âm thanh giảng dạy cố định sẽ sử dụng hệ thống loa cố định, thường là loa âm trần hoặc treo tường, không có khả năng di dời. Hệ thống âm thanh cố định thường có chất lượng âm thanh tốt hơn với kiểu dáng thiết bị đẹp phù hợp với không gian, sử dụng đơn giản dễ dàng đạt hiệu quả cao, ít hư hỏng.
   Giải pháp di động  Giải pháp âm thanh giảng dạy di động cho phép các thiết bị âm thanh có thể di dời từ không gian này sang không gian khác theo yêu cầu sử dụng của người dùng. Tuy tốn công di chuyển nhưng thiết bị cũng có ưu điểm là độ linh hoạt cao, có thể sử dụng cho các mục đích khác của trường khi cần thiết, một hệ thống có thể được luân chuyển sử dụng cho các phòng học khác nhau nên cũng có thể giảm được chi phí.

Mô tả chi tiết các thiết bị được sử dụng trong hệ thống âm thanh giảng dạy

Một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp phục vụ cho giảng dạy của các phòng học sẽ bao gồm những thiết bị:

➡ Với hệ thống micro, có nhiều sự lựa chọn trong đó lựa chọn đầu tiên là hệ thống có dây hay không dây.

Hiện nay, hệ thống micro không dây luôn là ưu tiên hàng đầu cho các giải pháp âm thanh giảng dạy, bởi tính tiện dụng, linh hoạt, phù hợp với nhiều môi trường. Tuy nhiên, micro có dây cũng là một lựa chọn phù hợp với những hệ thống không cần sử dụng thường xuyên, có thể luân chuyển sử dụng giữa các phòng nhằm tiết kiệm thêm chi phí. Quý khách có thể dùng các loại micro cầm tay, cài đầu hay cài áo nhằm tạo sự tiện dụng hơn trong việc vừa nói vừa viết của giáo viên.

* Với hệ thống micro không dây, điểm đặc biệt cần lưu ý là trong những hệ thống giảng dạy lớn, gồm nhiều phòng học liền kề nhau trong cùng khu vực, cần lựa chọn micro không dây có dãi sóng rộng có thể điều chỉnh và cài đặt tần số cho phù hợp nhắm tránh tình trạng nhiễu tín hiệu. Quý khách nên đến Trường Thịnh, để có được sự tư vấn và hỗ trợ lắp đặt từ đội ngũ kỷ thuật chuyên nghiệp.

➡ Hệ thống loa cố định trong phòng học

Thường được chọn lựa giữa 2 phương án là loa âm trần và loa hộp gắn tường, tùy thuộc vào từng không gian, diện tích, thiết kế chúng ta sẽ chọn ra được các thiết bị loa phù hợp nhất.
➟ Loa âm trần: là một trong những phương án khá hợp lý đối với những căn phòng có thiết kế lắp trần thạch cao, dòng loa này sẽ cho chất tiếng chân thực, rõ ràng dễ nghe, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và thẫm mỹ cao, ít gây hú rít micro. Hệ thống loa âm trần có mức chi phí không quá cao nhưng về chất lượng thì không hề thấp một chút nào.
➟ Loa hộp treo tường: phương án dùng hệ thống loa hộp treo tường phù hợp nếu phòng học không có trần thạch cao, các loa hộp được thiết kế vẫn đảm bảo thẩm mỹ tốt cho không gian lắp đặt, có công suất đa dạng có thể dùng với nhiều phòng có diện tích khác nhau. Chất âm thanh của dòng loa hộp thường nhỉnh hơn loa âm trần, với chất tiếng sáng, chân thực.
➟ Ngoài ra, với các giải pháp âm thanh di động, thì loại loa được sử dụng thường là loa hộp di động. Đây là loại loa được thiết kế có tính linh hoạt cao, dễ dàng di chuyển giữa các phòng học.

➡ Thiết bị amply lớp học

Thông thường, mỗi phòng học sẽ được trang bị hệ thống amply riêng để có thể giảng dạy độc lập. Vì mỗi amply thường được chạy cùng một hệ thống loa đơn giản nên nó sẽ được tích hợp nhiều tính năng gồm xử lý, khuếch đại để đơn giản hóa hệ thống cho mỗi phòng học. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ cả việc kết nối từ laptop, usb … để sử dụng khi cần thiết.

Các sản phẩm Trường Thịnh khuyến nghị

Hệ thống micro không dây EV RE3-ND76

Loa di động đa năng EVol 30m

Loa hộp treo tường S5.2

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart