Giải pháp âm thanh nghe nhạc

Giới thiệu về Giải pháp âm thanh nghe nhạc và hệ thống âm thanh nghe nhạc

✳ Với sự phát triển ngày càng cao của cuộc sống, nhu cầu nghe nhạc cũng ngày một tăng lên. Âm nhạc mang những giai điệu xoa diệu tâm hồn sẽ xóa đi mệt mỏi sau một ngày lao động căng thẳng.

✳  Mỗi người đều có nhu cầu và gu thưởng thức âm nhạc rất khác nhau. Có người thích những dàn âm thanh đồng bộ, có người lại thích dàn âm thanh được xây dựng riêng và mỗi người lại có thể loại nhạc yêu thích của riêng mình.

✳ Vậy làm thế nào để chọn lựa dàn nghe nhạc vừa đáp ứng được sở thích vừa phù hợp với nhu cầu của bản thân, hãy đến với Trường Thịnh để có sự lựa chọn chính xác nhất. Thật tuyệt vời khi không gian phòng làm việc, phòng khách được trang bị những dàn âm thanh nghe nhạc với những thiết bị chất lượng.

Giải pháp âm thanh nghe nhạc

Trường Thịnh mang đến giải pháp âm thanh nghe nhạc với các yếu tố then chốt

  Âm thanh tuyệt vời  Tiêu chuẩn hàng đầu của một hệ thống âm thanh nghe nhạc luôn là chất âm mà hệ thống mang lại, hiểu được điều này, nên Trường Thịnh luôn ưu tiên xây dựng những hệ thống với chất âm hoàn hảo nhất, phù hợp với thể loại mà người nghe nhạc muốn hướng đến.
  Thẩm mỹ cao  Hệ có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với các kiểu không gian thiết kế khác nhau, mang đến không gian thưởng thức âm nhạc sang trọng và chất lượng.
  Phù hợp với nhu cầu  Giải pháp âm thanh nghe nhạc có đa dạng các loại hệ thống và thiết bị khác nhau để Quý khách có thể lựa chọn hệ thống phù hợp với nhu cầu, sở thích với mức chi phí hợp lý nhất.
  Sử dụng dễ dàng  Âm thanh chất lượng cao được thiết kế vừa vặn trong một hệ thống điều khiển không quá phức tạp, giúp người dùng có thể dễ dàng nắm được cách sử dụng.

Các giải pháp âm thanh nghe nhạc

  Hệ thống âm thanh nghe nhạc trọn bộ   Đây là hệ thống âm thanh hoàn chỉnh gồm đầu phát âm thanh, amply và hệ thống loa được sản xuất đồng bộ từ một nhà sản xuất. Dàn thiết bị âm thanh đồng bộ phù hợp chủ yếu với không gian trong phòng khách. Thường thì dàn âm thanh đồng bộ có công suất không lớn nên không phù hợp nếu sử dụng để giải trí ngoài trời. Với thiết kế nhất quán, một dàn âm thanh đồng bộ sẽ giúp bạn dễ dàng phối hợp với không gian nội thất trong nhà.
  Do được thiết kế theo bộ khép kín nên hệ thống đã được nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng sao cho các thiết bị có thể hỗ trợ lẫn nhau hoàn hảo nhằm mang lại hiệu quả âm thanh cao nhất. Chúng ta sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian để căn chỉnh âm thanh vì việc này thường khá phức tạp. Bên cạnh đó, các sản phẩm này cũng được tích hợp nhiều tiện ích phù hợp các thiết bị nghe nhìn trong nhà bạn nhằm đáp ứng nhiều hơn nữa các nhu cầu của người dùng.
  Tuy nhiên, hệ thống đồng bộ có mức giá tương đối khá cao và khó đạt hiệu quả âm thanh cao trong các không gian mở hay không gian quá lớn. Khi có xảy ra hỏng hóc, các thiết bị trong hệ thống sẽ khó thay thế hơn bởi mọi thiết bị đã được đồng bộ với nhau, khiến cho hệ thống có thể không còn mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất như ban đầu khi nghe nhạc.
  Hệ thống âm thanh nghe nhạc rời   Với dàn máy nghe nhạc rời, bạn có thể mua đơn lẻ từng sản phẩm với nhiều hãng sản xuất khác nhau, rồi kết hợp chúng thành một bộ dàn máy nghe nhạc hoàn chỉnh. Tuy nhiên, để có thể xây dựng nên một hệ thống phù hợp, cho ra chất nhạc đặc sắc, đòi hỏi phải có kiến thức và kỹ năng nhất định, luôn chú ý xuất xứ của từng sản phẩm để có thể đảm bảo chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Đặc biệt, khi lắp đặt cũng cần phải thiết kế đường dây dẫn kết nối sao cho phù hợp với không gian nhà. Còn nếu bạn muốn không phải lo lắng về những vấn đề trên, hãy đến với Trường Thịnh, chúng tôi tư vấn và xây dựng giúp bạn một hệ thống phù hợp nhất.
  Hệ thống có khả năng tùy chỉnh cao, có thể lựa chọn thiết bị để xây dựng hệ hống có công suất lớn, giúp âm thanh có độ vang xa, tiếng bass sâu và âm treble vang. Đảm bảo khi sử dụng ngoài trời hay trong nhà đều có chất lượng âm thanh sống động và chân thực.    Nó phù hợp với những gia đình có nhu cầu sử dụng giải trí ngoài trời hay có đám tiệc trong nhà.
 Dây kết nối cũng là một phần rất quan trọng không kém của hệ thống. Việc không quan tâm vào dây dẫn sẽ làm chất lượng âm thanh phát ra không như bạn mong đợi.

Mô tả chi tiết các thiết bị được sử dụng trong hệ thống âm thanh nghe nhạc

Hệ thống âm thanh nghe nhạc có cấu tạo cơ bản bao gồm: amply, loa, nguồn phát nhạc.

Nguồn phát nhạc (music sever, đầu CD):

Trong một số gia đình, nguồn phát có thể lấy trực tiếp từ tivi cho chất lượng âm thanh khá tốt và tiết kiệm, nhưng một hệ thống nghe nhạc chất lượng cần có nguồn nhạc cao cấp hơn, do đó, bạn có thể tham khảo thêm một số nguồn phát nhạc cao cấp khác như: music server, hay đầu CD nghe nhạc.

Amply nghe nhạc:

Có vai trò cực kỳ quan trọng trong một dàn nghe nhạc, những chiếc amply nghe nhạc chính là bộ phận xử lý tín hiệu âm thanh và khuyếch đại trước khi chuyển qua loa, Thường các âm ly nghe nhạc này đã được tích hợp sẵn mạch xử lý âm thanh DAC để có thể xử lý thêm 1 lần âm thanh một lần nữa trước khi truyền qua loa. Đa số các amply nghe nhạc được thiết kế cao cấp, chỉ có nút chỉnh của bass, treble, eco của nhạc và một nút âm lượng tổng với mục đích chính là tập trung vào việc xử lý tốt nhất phần nhạc và lời hát của ca sĩ.

Loa nghe nhạc:

Thường sử dụng các loại loa cao cấp, được thiết kế riêng dành cho nhu cầu nghe nhạc nhằm khuếch đại chính xác âm thanh mà các nghệ sĩ, ca sĩ muốn gửi tới thính giả. Các loa nghe nhạc trong một dàn nghe nhạc thường có cấu tạo dạng loa Front với chân đứng vững chắc và có củ loa mid/ bass và treble được thiết kế bằng công nghệ cao giúp tái hiện tốt các giải tần. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể bổ sung thêm loa sub nghe nhạc vào hệ thống loa giúp bổ xung tối đa dải âm trầm làm âm thanh nghe nhạc trở nên mượt mà và tròn trịa hơn.

Ngoài ra

Trong một số hệ thống âm thanh nghe nhạc cao cấp sẽ có thêm các thiết bị xử lý âm thanh từ nguồn nhạc (DAC được tách rời) trước khi truyền tín hiệu âm thanh xuống amply nhằm giữ tối đa chất lượng nhạc trước khi phát ra loa nghe nhạc. Thiết bị DAC (thiết bị xử lý âm thanh cao cấp) là tên viết tắt của Digital Analog Converter – mạch chuyển đổi tín hiệu âm thanh điện tử từ các tập tin nhạc số (trên điện thoại thông minh, hay máy tính bẳng …) thành tín hiệu âm thanh analog. DAC giúp bạn hoàn thiện hơn nữa hệ thống âm thanh nghe nhạc của mình.

Các sản phẩm Trường Thịnh khuyến nghị

Loa YSP – 5600

YSP – 2700

Amply WXA 50

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart