Giải pháp âm thanh ngoài trời

Giải pháp âm thanh ngoài trời và đặc điểm của hệ thống âm thanh ngoài trời là gì?

Giải âm thanh ngoài trời là một tập hợp các thiết bị âm thanh tạo thành một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, được xây dựng nhằm phục vụ cho các sự kiện, hoạt động, sân khấu biễu diễn ở các địa điểm ngoài trời.

Với những điều kiện đặc thù khi hoạt động ngoài trời như không gian thoáng, rộng, chịu ảnh hưởng lớn từ thời tiết, hệ thống âm thanh ngoài trời cũng có những đặc điểm đặc biệt cần được chú ý khi xây dựng nhằm đạt được hiệu quả hoạt động tối ưu. Hệ thống âm thanh ngoài trời thường chú trọng về việc tạo độ phủ âm thanh và độ vang trong không gian của người nghe, sao cho vừa phải đảm bảo được độ rõ ràng, trung thực của âm thanh tới mọi khán giả mà lại không gây chói tai.

Về lí thuyết cơ bản, âm thanh của hệ thống được truyền đi dưới dạng sóng âm truyền thẳng, trong môi trường ngoài trời, khi không có vật cản, cường độ của sóng âm sẽ giảm dần tạo nên những hiệu ứng âm thanh kém. Vì vậy, tầm quan trọng của việc xử lí tạo vang là không thể xem thường, tránh trường hợp âm thanh không được truyền tải đến người nghe một cách trọn vẹn hoặc khi âm thanh không rõ, khiến người nghe không thoải mái khi phải tiếp nhận nguồn âm thanh kém chất lượng.

Một điểm nổi trội khác cần lưu ý của hệ thống âm thanh ngoài trời là nên sử dụng hệ thống loa công suất lớn, phù hợp đồng thời phải chú ý đến các tiêu chuẩn hoạt động dưới thời tiết để tránh trường hợp thiết bị bị hỏng do tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài.

Trường Thịnh mang đến giải pháp âm thanh ngoài trời với các yếu tố then chốt

  Âm thanh tuyệt vời  Chất lượng âm thanh rõ ràng, trung thực với tính ổn định cao. Có khả năng thể hiện chất nhạc mạnh mẽ.
  Độ phủ âm thanh phù hợp  Hệ thống loa được bố trí với độ phủ âm tính toán phù hợp mang đến âm thanh sinh động, đồng đều cho tất cả thính giả mà hệ thống âm thanh ngoài trời hướng đến.
  Đạt tiêu chuẩn hoạt động ngoài trời  Được thiết kế phù hợp với các điều kiện khi hoạt động ngoài trời, như khả năng chống nước, chống tia nước đảm bảo độ bền, tính ổn định của hệ thống khi hoạt động.
  Phù hợp với nhu cầu  Giải pháp âm thanh ngoài trời có đa dạng các loại hệ thống và thiết bị khác nhau để Quý khách có thể lựa chọn hệ thống phù hợp với nhu cầu, sở thích với mức chi phí hợp lý nhất.

Mô tả chi tiết các thiết bị được sử dụng trong hệ thống âm thanh ngoài trời

Một số thiết bị cơ bản cho một dàn âm thanh ngoài trời:

Loa:

Với hệ thống âm thanh ngoài trời, tùy vào diện tích không gian biểu diễn, điều kiện khí hậu và số lượng khán giả mà chúng ta cần lựa chọn một hệ thống loa phù hợp. Một điểm khá quan trọng của hệ thống loa ngoài trời là âm trầm (hay âm bass), với lượng âm trầm thích hợp sẽ tăng độ hiệu quả của âm thanh đến khán giả trong không gian mở.

Việc lựa chọn và bố trí loa ngoài trời cần nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm để có thể cho ra chất âm hay, thích hợp. Vì vậy, Quý khách hãy đến với Trường Thịnh để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ kỹ thuật viên và đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Amply:

Là thiết bị không thể thiếu trong một dàn âm thanh sân khấu ngoài trời, với tác dụng khuếch đại tín hiệu trước khi đưa ra loa. Với đặc trưng không gian thoáng đãng của hệ thống âm thanh ngoài trời, sức mạnh của amply là một yếu tố cực kỳ quan trọng nhằm đảm đương được công suất khủng của hệ thống loa.

Mixer:

Thiết bị hiệu chỉnh tín hiệu đầu vào, với nhiệm vụ thu nhận tín hiệu từ các nguồn âm sau đó phối trộn cho phù hợp theo sự chi phối của người điều khiển. Có nhiều loại Mixer khác nhau với rất nhiều tính năng khác nhau, việc lựa chọn Mixer phải được cân nhắc kỹ lưỡng để vừa phù hợp với nhu cầu người sử dụng vừa phù hợp với hệ thống âm thanh.

Bộ xử lý tín hiệu:

Tùy vào nhu cầu và mức độ sử dụng mà hệ thống âm thanh ngoài trời cần có các thiết bị để hỗ trợ như Crossover, Equalizer hay một số thiết bị tạo vang khác, thiết bị này sẽ hỗ trợ hệ thống rất nhiều trong việc tạo nên dàn âm thanh có sắc âm đạt sự tự nhiên, thuyết phục người nghe hơn.

Các sản phẩm Trường Thịnh khuyến nghị

Loa Electro-Voice

Bộ xử lý tín hiệu thương hiệu DBX

Amply Dynacord C2800

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart