Giải pháp âm thanh phòng họp trực tuyến

Giới thiệu về Giải pháp âm thanh phòng họp trực tuyến và hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến

✅ Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và mạng lưới internet, họp trực tuyến trở thành một xu hướng không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp, tổ chức nào. Nó vừa giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức tiết kiệm chi phí, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân sự tham gia cuộc họp.

✅ Nhằm đảm bảo cho chất lượng của các cuộc họp trực tuyến được duy trì khi người tham gia cuộc họp có thể ngồi cách nhau hàng ngàn km, bên cạnh tốc độ đường truyền internet tốc độ cao ổn định thì vai trò của hệ thống âm thanh và trình chiếu cũng cực kỳ quan trọng.

✅ Hệ thống âm thanh chân thực sẽ truyền tải được thông điệp một cách chính xác nhất, bảo đảm người nghe luôn hiểu rõ được nội dung đối phương muốn truyền tải cả về câu chữ, ngữ điệu, giúp thu hẹp nhất khoảng cách trao đổi giữa các đối tượng.

✅ Một hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến cần có: Hệ thống loa họp trực tuyến, Hệ thống micro họp trực tuyến cao cấp, Amply hội thảo trực tuyến.

Giải pháp âm thanh phòng họp trực tuyến

Trường Thịnh mang đến giải pháp âm thanh phòng họp trực tuyến với các yếu tố then chốt

   Truyền tải âm thanh chân thực  Hệ thống thu và phát thanh chất lượng cao, đảm bảo thể hiện rõ ràng, đúng ngữ điệu cần thiết của người nói, giúp bảo đảm nội dung được truyền đạt chính xác trong các cuộc họp trực tuyến
   Giảm thiểu tối đa tạp âm  Xử lý tốt tạp âm, chống ồn, tránh các hiện tượng rè, nhiễu gây ảnh hưởng đến cuộc họp, do các đối tượng tham gia cuộc họp không trực tiếp giáp mặt nhau nên đây là một trong những vấn đề then chốt trong xử lý âm thanh họp trực tuyến
   Dễ dàng kết nối  Hệ thống được thiết kế tinh giản, phù hợp với việc kết nối với nhiều thiết bị khác cần thiết cho các buổi họp trực tuyến như hệ thống trình chiếu, hệ thống mạng, máy tính hoặc các thiết bị mở rộng khác.
   Thẩm mỹ cao  Hệ thống có tính thẩm mỹ, phù hợp với cơ sở hạ tầng của các phòng họp trực tuyến cao cấp trong các công ty, chức.
   Gọn nhẹ, không che khuất tầm nhìn  Một vấn đề quan trọng khi họp trực tuyến là các thành phần tham dự cuộc họp chỉ có thể giao tiếp với nhau qua hình ảnh và âm thanh truyền đến qua internet, do đó, các thiết bị gọn nhẹ, không khuất tầm nhìn sẽ giúp họ quan sát được đối phương tốt hơn, từ đó gia tăng hiệu quả của cuộc họp.

Mô tả chi tiết các thiết bị sử dụng trong giải pháp âm thanh họp trực tuyến.

Micro:

Trong các cuộc họp trực tuyến, micro được sử dụng chủ yếu là các loại gọn nhẹ, tùy thuộc vào thiết kế, yêu cầu, kinh phí mà chúng ta có thể đưa ra lựa chọn thích hợp.

Micro mảng: đây có thể xem là xu hướng lắp đặt hiện nay của các phòng họp trực tuyến, với thiết kế nhỏ gọn, hướng thu 360 độ, chỉ 1 hoặc 2 micro là đủ để thu âm ở các phòng họp nhỏ, micro mảng làm tăng tính thẫm mỹ cho phòng họp, và quan trọng hơn là nó không che khuất người nói, giúp cuộc họp trực quan hơn. Tuy nhiên, do có hướng thu âm xung quanh micro nên micro mảng dễ thu âm vọng, tạp âm.

Do đó, chúng ta cần lựa chọn micro có khả năng thu tập trung vào giọng nói cao, tính năng lọc tạp âm, âm vọng và giảm tiếng ồn tần số thấp, cho âm thanh trong trẻo. Ngoài ra, thì lựa chọn bán kính thu âm của micro cũng như có hệ thống xử lý thích hợp cũng là những yếu tố quan trọng để có một cuộc họp trực tuyến chất lượng cao. Để có được những lựa chọn micro mảng chất lượng, phù hợp và tối ưu nhất, quý khách nên đến với Trường Thịnh để có được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ kỹ thuật.

Micro âm trần: với phương thức hoạt động tương tự micro mảng, micro âm trần (hoặc tường, bàn) sẽ được lắp đặt tại những vị trí cố định với tính thẫm mỹ kiến trúc cao hơn. Tuy nhiên, do lắp cố định, micro sẽ được thiết kế với khả năng thu âm xa hơn, do đó, cần phải sử dụng các micro cao cấp và phụ thuộc vào cấu trúc, mức độ cách âm của phòng họp để lựa chọn cho phù hợp.

Micro kèm tai nghe: dùng cho 1 người họp

Micro cổ ngỗng dạng ngắn: phù hợp với những hội nghị trực tuyến lớn, với lượng người tham gia đông, hoặc cần các tính năng đại biểu, chủ tọa để kiểm soát mức độ tham gia của người tham gia họp trực tuyến, các loại micro cổ ngỗng có chức năng hoạt động tương tự như hội nghị trực tiếp, được tích hợp vào hệ thống kết nối trực tuyến.

Các thiết bị xử lý, khuếch đại:

Để chọn được một hệ thống xử lý, khuếch đại phù hợp đòi hỏi các bạn phải có kiến thức tương đối về cấu tạo, công suất,.. của hệ thống. Tránh trường hợp chọn các thiết bị không phù hợp sẽ dẫn đến những hiện tượng như rè, méo tiếng. Đến với Trường Thịnh, Quý khách sẽ có được sự tư vấn nhiệt tình và đúng đắn nhất về Giải pháp âm thanh phòng họp trực tuyến để có những cuộc họp trực tuyến thành công toàn vẹn nhất về chất lượng âm thanh.

Cuối cùng, đó chính là hệ thống loa phát.

Loại loa sử dụng trong hệ thống âm thanh họp trực tuyến phụ thuộc rất lớn vào không gian, cấu trúc cũng như nhu cầu của người sử dụng, các loại loa thường dùng có thể là loa âm trần, loa treo tường, loa cột với công suất và độ phủ đa dạng, do đó, quý khách nên có sự hỗ trợ của nhân viên Trường Thịnh để có Giải pháp âm thanh phòng họp trực tuyến với sự lựa chọn hợp lý nhất cho phòng họp trực tuyến của đơn vị.

Ngoài ra, hệ thống đôi khi còn cần có các thiết bị mở rộng khác có thể kết nối như:

Thiết bị lưu trữ khi cần ghi lại cuộc họp, thiết bị xử lý tín hiệu đầu vào …

Các sản phẩm Trường Thịnh khuyến nghị

Micro âm trần Yamaha

Loa

Thiết bị kết nối

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart