Giải pháp âm thanh thông báo

1. Giới thiệu hệ thống âm thanh thông báo

 ☞ Dù cho đang ở trong môi trường công xưởng với tiếng máy móc vận hành inh ỏi. Hay đang ở nhà ga, sân bay với tiếng chân. Tiếng nói hối hả của hàng trăm người xung quanh cùng hàng nghìn loại tạp âm khác. Thì mọi người vẫn có thể nghe được nhạc nền, những thông báo quan trọng. Hay được hướng dẫn di chuyển hợp lý trong những tình huống khẩn cấp.

☞ Đó chính là đặc tính quan trọng nhất cần phải có của một hệ thống âm thanh thông báo. Với sự phát triển ngày càng cao của các thành phố lớn, nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo đang vô cùng phổ biến, chủ yếu là trong các khu vực văn phòng lớn, nhà xưởng, sân bay, bệnh viện, trường học …

☞ Hệ thống âm thanh thông báo mà một tổ hợp liên kết của các thiết bị âm thanh gồm: micro thông báo – tùy vào nhu cầu mà ta có thể sử dụng các loại micro đơn vùng hay đa vùng. Hệ thống xử lý, khuếch đại phù hợp và quan trọng là hệ thống loa phát.

âm thanh thông báo
Thiết bị khuếch đại được dùng trong hệ thống âm thanh thông báo

2. Trường Thịnh mang đến giải pháp âm thanh thông báo

 

  Độ bền cao  Hệ thống loa thông báo có thể được lắp đặt tại những môi trường dễ chịu tác động từ bên ngoài như nhà xưởng, các khu vực công cộng, Trường Thịnh cam kết mang đến những hệ thống thông báo chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn hoạt động phù hợp với nhiều môi trường khác nhau.
  An toàn  Hệ thống đạt các tiêu chuẩn an toàn, phù hợp lắp đặt tại khu vực công cộng, có đông người qua lại, hoạt động hiệu quả trong những tình huống khẩn cấp.
  Âm thanh rõ ràng, không bị tạp âm tác        động  Hệ thống được tính toán để hoạt động hiệu quả trong môi trường có rất nhiều tạp âm như các khu vực công cộng mà giải pháp thông báo được sử dụng.
  Phù hợp với nhu cầu  Giải pháp âm thanh thông báo có rất nhiều thiết bị có thể tổ hợp để tạo nên một hệ thống phù hợp, tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng mà Trường Thịnh sẽ mang đến phương án phù hợp với mức chi phí hợp lý nhất.

3. Các giải pháp âm thanh thông báo

 

  Hệ thống âm thanh thông báo một vùng   Với những khu vực nhỏ, hoặc khi Quý khách chỉ có nhu cầu sử dụng chung một nhạc nền và thông tin thông báo cho toàn bộ khu vực lắp đặt, thì hệ thống âm thanh thông báo một vùng sẽ phù hợp nhất. Ưu điểm của hệ thống là thiết kế và vận hành khá đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng cần thiết của một hệ thống thông báo như phát nhạc nền, phát thông báo, chuông báo.
  Hệ thống thông báo đa vùng   Phù hợp hơn với những vị trí lắp đặt có nhiều khu vực riêng biệt, cần phát nhạc nền khác nhau cho từng khu vực, thông báo có thể được phát chung hoặc phát riêng tùy theo từng trường hợp cụ thể. Với hệ thống này, Quý khách có thể lựa chọn nhạc nền phù hợp cho các khu vực khác nhau của hệ thống thông báo, micro được sử dụng cũng có nhiều tính năng lựa chọn vùng phát thanh.

4. Mô tả chi tiết các thiết bị âm thanh thông báo

Với một hệ thống âm thanh thông báo, nguồn âm chủ yếu được sử dụng gồm 3 dạng chính:

☑ Các loại đầu phát DVD, CD, Radio … với công năng phát nhạc nền.

☑ Thiết bị ghi âm – phát thanh thông báo: được sử dụng để phát các thông báo định kỳ, có nội dung lặp lại, thiết bị gồm đầy đủ các tính năng ghi âm nội dung cần thông báo, thiết lập thời gian, nội dung thông báo cần được phát.

☑ Micro: micro được sử dụng trong hệ thống âm thanh thông báo thường được sử dụng là loại cổ ngỗng, hoặc micro cầm tay sử dụng kềm chân mic để bàn, nhưng được thiết kế đặc biệt để phù hợp hơn với mục đích sử dụng trong hệ thống. Micro được kết nối để có thể phát thanh trực tiếp hoăc thu âm vào thiết bị ghi âm.

☑ Remote Microphone (gồm micro và nhiều phím điều khiển chọn vùng loa): được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống âm thanh thông báo đa vùng, có nhiều phím chức năng hỗ trợ cho người sử dụng dễ dàng lựa chọn phát thanh cho một vùng hoặc cùng lúc cho nhiều vùng.

Tăng âm:

Thiết bị khuếch đại được dùng trong hệ thống âm thanh thông báo. So với các hệ thống âm thanh khác, ngoài việc phải phù hợp với công suất loa và thiết bị xử lý thì tăng âm trong hệ thống thông báo cần tính tương thích và đồng bộ với các thiết bị khác cao hơn. Nắm bắt được yếu tố đó, các kỹ thuật viên của Trường Thịnh luôn ưu tiên xây dựng cho khách hàng những hệ thống tối ưu nhất, không chỉ đảm bảo hoạt động hiệu quả ở hiện tại, mà còn có khả năng thay thế, nâng cấp khi cần thiết khi hoạt động lâu dài.

Tùy vào mức độ của tăng âm, mà ta có thể phân thành hai dạng:

☑ Tăng âm cơ động: thường dùng với những hệ thống đơn vùng, đơn giản, tăng âm gọn nhẹ, có thể dễ dàng vận chuyển, giúp người dùng dễ dàng di dời khi cần thiết

☑ Tăng âm cố định để bàn, gắn tường, lắp tủ: đối với các hệ thống lớn, tăng âm được dùng thường có kích thước lớn để đảm bảo công suất và hiệu quả hoạt động, do đó thường được lắp đặt tại phòng kỹ thuật được thiết kế độc lập trong tòa được gắn tường hoặc trong hệ thống tủ lắp đặt chuyên dụng.

Điều khiển đường loa: các thiết bị bổ trợ được sử dụng trong hệ thống đa vùng.

☑ Chọn vùng loa: hỗ trợ micro đa vùng trong việc chọn khu vực phát thanh.

☑ Điều khiển âm lượng loa: đặt tại các khu vực phát thanh, để người dùng trong khu vực có thể tự điều chỉnh âm lượng phát thanh khi cần thiết mà không cần đi đến nơi đặt hệ thống tiền phát thanh.

Hệ thống loa phát:

☑ Điểm quan trọng nhất cần chú ý trong các loa được sử dụng trong hệ thống loa phát là cường độ âm thanh, nó cần đủ mạnh hơn ngưỡng tạp âm tại các khu vực công cộng nhằm đảm bảo tất cả mọi người trong khu vực phát thanh đều có thể nghe rõ ràng, chính xác nội dung được phát thanh, bên cạnh đó, hệ thống loa cũng phải phù hợp với môi trường lắp đặt, nhằm phù hợp với độ vang, dội âm …

Để nắm rõ hơn cũng như có sự lựa chọn chính xác nhất, Quý khách hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn từ Trường Thịnh để nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình và cụ thể nhất.

☑ Kiểu loa lắp đặt trong hệ thống loa thông báo thường là các loại loa lắp âm trần, gắn nổi trần, loa lắp tường, gắn nổi tường, tuy nhiên, tùy vào nhu cầu lắp đặt mà chúng ta có thể sử dụng các kiểu loa còi, loa dãy, loa cột, loa toàn dải…

5. Các sản phẩm Trường Thịnh khuyến nghị

Loa âm trần công suất lớn – C 8.2

Loa phóng thanh Phóng thanh Bosch

Micro đa vùng Bosch 

âm thanh thông báo3 âm thanh thông báo 1 âm thanh thông báo2

Trên đây là bài viết cung cấp các giải pháp âm thanh hội trường sao cho hiệu quả đến từ Trường Thịnh Audio. Cảm ơn độc giả đã chú ý theo dõi. Tìm hiểu thêm các giải pháp khác giúp chất lượng âm thanh được tốt hơn tại Trường Thịnh AudioThông tin chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG THỊNH AUDIO

HOTLINE: 028.3830.3571 – 0901302030

580 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM.

Tầng 21, 139 Cầu Giấy, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Tp.Hà Nội.

Gmail: admin@truongthinhaudio.com

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart