Các giải pháp âm thanh trong trường học

Trường học có nhiều hạng mục âm thanh khác nhau như âm thanh lớp học, hội trường, phòng họp, âm thanh thông báo hay âm thanh ngoài trời… Với mong muốn đem đến cho học sinh, sinh viên điều kiện học tập tốt nhất, việc đầu tư các giải pháp âm thanh trường học là điều vô cùng cần thiết.

1. Tại sao hệ thống âm thanh trường học lại quan trọng?

Hiện nay, quy mô và chất lượng trường học ở nước ta đang có xu hướng ngày càng mở rộng và phát triển, học sinh, sinh viên ngày càng có cơ hội tiếp xúc với các chương trình giáo dục đào tạo hiện đại và tiên tiến nhất. Để có chất lượng giảng dạy tốt cũng như xây dựng một không gian giáo dục hiện đại, hiệu quả và an toàn thì các hệ thống âm thanh cần phải được đưa vào lắp đặt và sử dụng rộng rãi.

Đặc biệt, với các tiết ngoại ngữ, nếu giáo viên không có micro hay loa, cùng các thiết bị khuếch đại âm thanh thì sẽ rất khó truyền đạt được kiến thức tới học sinh, sinh viên ngồi ở xa. Điều này vô tình gây ảnh hưởng tới khả năng tiếp thu bài giảng của các em.

Bên cạnh đó, việc có thêm hệ thống âm thanh, sẽ giúp nhà trường lan tỏa các thông báo được nhanh hơn. Khu vực phòng nghỉ hay căng-tin ăn trưa cũng nên trang bị một dàn âm thanh phát nhạc nhẹ để học sinh, sinh viên và giáo viên có thời gian thư giãn đúng nghĩa. Song song đó, các giờ thể dục, sinh hoạt ngoại khóa cũng cần có hệ thống âm thanh riêng để tổ chức tiết học chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

2. Các thiết bị cần có trong hệ thống âm thanh trường học 

2.1 Âm thanh giảng dạy lớp học

Các thiết bị cần có trong hệ thống âm thanh trường học 

Để giúp giáo viên có thể truyền đạt được tốt kiến thức trong suốt quá trình giảng dạy thì nhà trường cần trang một hệ thống âm thanh tại các phòng học, với công suất vừa phải, rõ ràng, tròn âm để học sinh, sinh viên thoải mái lắng nghe bài giảng.

Đối với dàn âm thanh này, các thiết bị cần có bao gồm: loa cột hay loa âm trần; amply, micro giảng dạy, dây loa và các jack nối đi kèm.

Một số sản phẩm tham khảo:

2.2 Âm thanh công cộng PA – Giải pháp âm thanh

Âm thanh công cộng PA - Giải pháp âm thanh

Tại trường học, có rất nhiều vấn đề cần được thông báo thường xuyên đến toàn thể học sinh, sinh viên, giáo viên và các cán bộ. Chính vì vậy, để lan truyền âm thanh trong một không gian rộng lớn như khuôn viên trường thì ắt hẳn phải có giải pháp âm thanh hiện đại, tiên tiến mới đáp ứng được đầy đủ yêu cầu trên mà không gây nên hiện tượng chói, vang đồng thời phải đảm bảo độ bền cao, khả năng hoạt động ổn định…

Các thiết bị cơ bản trong dàn âm thanh thông báo bao gồm: Loa nén phóng đại cho các khu vực ngoài trời, loa âm trần hoặc loa treo tường cho hành lang, phòng học và các khu vực như nhà ăn, phòng giáo viên cùng các thiết bị như amply, bộ xử lý trung tâm, micro chọn vùng, dây loa và các jack nối đi kèm.

2.3 Âm thanh hội trường biểu diễn – Giải pháp âm thanh

Âm thanh hội trường biểu diễn - Giải pháp âm thanh

Để phục vụ các nhu cầu biểu diễn văn nghệ, tổ chức chào mừng, sự kiện hay hội họp quy mô lớn, thì luôn cần một không gian rộng như hội trường, trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh có công suất phù hợp để phát tiếng tốt nhất trong phạm vi cho phép.

Âm thanh hội trường cần trang bị các thiết bị sau: các mẫu loa hội trường chuyên dụng, các thiết bị xử lý tín hiệu như cục đẩy công suất, mixer, equalizer, crossover, compressor…

2.4 Âm thanh phòng họp, hội nghị – Giải pháp âm thanh

Âm thanh phòng họp, hội nghị - Giải pháp âm thanh

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội nghị luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác tập huấn, thảo luận hay các buổi họp của trường học. Do hệ thống này truyền tải thông tin phát biểu đến các thành viên trong phòng nên đòi hỏi hệ thống âm thanh phải chân thực, rõ ràng và đảm bảo chất lượng cao.

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội nghị sẽ sử dụng các thiết bị như micro chủ tọa, micro đại biểu, âm ly, loa treo tường…

Tại Trường Thịnh, quý khách hàng hoàn toàn an tâm lựa chọn các thiết bị âm thanh tốt nhất, chính hãng, đặc biệt là dàn hệ thống âm thanh trường học chuyên nghiệp nhất hiện nay. Bằng kinh nghiệm âm thanh của mình, Trường Thịnh đã mang đến rất nhiều giải pháp âm thanh cho trường mầm non cho đến đại học. Để được tư vấn chính xác nhất trong việc chọn lựa các thiết bị âm thanh quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 028.3830.3571 – 0901 30 20 30 ngay nhé.

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart