Giải pháp âm thanh xem phim

1. Giới thiệu khái quát hệ thống âm thanh xem phim

✍ Với sự phát triển ngày càng cao của cuộc sống, nhu cầu giải trí của mỗi người cũng ngày một tăng lên. Trong đó, sự yêu thích dành cho nghệ thuật thứ bảy cũng ngày càng tăng trưởng và phổ biến. Trong những năm qua, hệ thống các rạp chiếu phim ở Việt Nam đang phát triển cả về chất và lượng. Tuy nhiên, bên cạnh việc đến rạp xem phim thì thưởng thích một bộ phim tại nhà với dàn âm thanh xem phim chất lượng cũng là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng.

✍ Bạn vừa có thể thưởng thức những bộ phim mình yêu thích mà không phải lo hết suất, không phải để ý đến thời gian mua vé hay mệt mỏi với sự ồn ào của rạp phim công cộng. Nhất là trong thời điểm các hãng phim tại gia như Netflix, Disney+ ngày một phát triển cũng như ảnh hưởng của tình hình Covid-19 vừa qua.

✍ Dàn âm thanh xem phim là một hệ thống bao gồm các thiết bị âm thanh được thiết kế phục vụ mục đích xem phim được ghép nối với nhau qua công nghệ đặc thù nhằm tạo những hiệu ứng âm thanh từ các cặp loa trung tâm và tái hiện những âm thanh sống động của những bộ phim.

✍ Các bộ dàn xem phim trên thị trường hiện nay thường có cấu tạo, phối ghép thiết bị theo dạng bộ dàn 5.1, bộ dàn 7.1 mang đến hiệu ứng âm thanh vòm, âm thanh 3D không thua kém những rạp phim chuyên nghiệp. Đảm bảo âm thanh sẽ được khuếch đại phủ kín không gian đến mọi vị trí của người dùng với sự rõ ràng, chi tiết nhất.

Giải pháp âm thanh xem phim
Giải pháp âm thanh xem phim

2. Trường Thịnh mang đến giải pháp âm thanh xem phim

 

  Âm thanh sống động  Trường Thịnh cung cấp hệ thống âm thanh xem phim tiêu chuẩn hàng đầu với chất âm sống động, mang đến cho khán giả cảm giác được đắm mình trong không gian của bộ phim.
  Hiệu ứng âm thanh đặc sắc  Một điểm đặc biệt của hệ thống xem phim là hiệu ứng âm thanh của hệ thống, ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất của âm thanh xem phim, Trường Thịnh mang đến những hệ thống với hiệu ứng âm thanh vòm, đa chiều đặc sắc, mang bạn đến với không gian thưởng thức phim đẳng cấp
  Thẩm mỹ cao  Hệ có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với các kiểu không gian thiết kế khác nhau, mang đến không gian thưởng thức phim sang trọng và chất lượng.
  Điều khiển dễ dàng  Hệ thống âm thanh xem phim với nhiều thiết bị được thiết kế kết nối khép kín với các chức năng điều khiển không quá phức tạp, giúp người dùng có thể dễ dàng nắm được cách sử dụng.

3. Mô tả chi tiết các thiết bị được sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hệ thống âm thanh xem phim, đa dạng cả về chủng loại, chất lượng và công nghệ được sử dụng. Mỗi hệ thống lại có số lượng thiết bị, phương thức lắp đặt, điều khiển sử dụng khác nhau.

Để có thể lựa chọn cho mình một hệ thống xem phim phù hợp nhất, các bạn hãy đến Trường Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên tâm huyết. Một hệ thống xem phim cơ bản sẽ bao gồm các thiết bị cơ bản sau:

Nguồn âm của phim:

Phụ thuộc và mức đầu tư và nguồn phim của chủ nhà mà nguồn âm thanh của phim có thể được lấy trực tiếp từ TV, máy chiếu, đầu phát DVD, đầu BLURAY hoặc đơn giản là đầu ổ cứng có chứa phim HDbox.

Bộ xử lý trung tâm:

Có vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống âm thanh xem phim, đóng vai trò là đầu não của hệ thống, có chức năng chuyển, điều chỉnh, phân phối tín hiệu âm thanh từ nguồn âm đến các loa xem phim sử dụng trong hệ thống.

Đây là thiết bị quyết định công nghệ mà dàn âm thanh xem phim sử dụng cũng như lượng loa được bố trí trong không gian xem phim của bạn. Thông thường, các bộ xử lý đều đã được tích hợp sẵn công suất để giảm bớt lượng thiết bị, tuy nhiên, trong một số hệ thống ta vẫn cần dùng amply riêng để kết hợp với bộ xử lý.

Hệ thống loa:

Một hệ thống xem phim luôn gồm nhiều loa được bố trí tại những vị trí quy định trong không gian xem phim, và mỗi loa đều có chức năng riêng biệt.

Số lượng loa và vị trí lắp đặt loa phụ thuộc vào công nghệ âm thanh xem phim của hệ thống, trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu hệ thống âm thanh xem phim với công nghệ Dolby Digital 5.1.2 để giúp các bạn hình dung được các loa được dùng trong hệ thống âm thanh xem phim.

Loa center: loa trung tâm, thường đặt ở giữa ở dưới hoặc trên màn hình, truyền tải âm thanh đến từ phía trước.

Hai loa Left Right và hai loa Surround Left, Right: Mang đến âm thanh đa hướng, tạo hiệu ứng âm thanh sống động, giúp buổi xem phim của bạn trở nên hoàn hảo.

Hai loa Left và Right Top middle overhead: Bổ sung âm thanh từ phía trên.

Và cuối cùng là Subwoofer: Bổ sung âm trầm cho toàn bộ hệ thống, giúp âm thanh của phim sống động, tròn trịa.

4. Các sản phẩm Trường Thịnh khuyến nghị

 

Loa Electro voice ETX 35P

Loa Electro voice ETX 18SP

Loa Electro voice EVID-PC6.2

Giải pháp âm thanh xem phim

Giải pháp âm thanh xem phim chất lượng, phong cách 2022

Giải pháp âm thanh xem phim chất lượng

Trên đây là bài viết cung cấp các giải pháp âm thanh xem phim để bạn có trải nghiệm tốt nhất đến từ Trường Thịnh Audio. Cảm ơn độc giả đã chú ý theo dõi. Tìm hiểu thêm các giải pháp khác giúp chất lượng âm thanh được tốt hơn tại Trường Thịnh AudioThông tin chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG THỊNH AUDIO

HOTLINE: 028.3830.3571 – 0901302030

580 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM.

Tầng 21, 139 Cầu Giấy, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Tp.Hà Nội.

Gmail: admin@truongthinhaudio.com

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart