Giải pháp ánh sáng sân khấu

Giải pháp ánh sáng sân khấu

Với các hệ thống sân khấu ngày nay, giải pháp ánh sáng là một phần không thể thiếu để tạo nên những tiết mục thành công và đặc sắc, làm thỏa mãn toàn bộ khán giả ở cả nghe và nhìn. Xây dựng được một hệ thống ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp tương đối khó khăn, đòi hỏi kỹ năng và kiến thức chuyên môn nhất định, vì vậy, bạn cần phải tìm ra một đơn vị chuyên về lắp đặt hệ thống ánh sáng để tư vấn giải pháp và thi công.

Trường Thịnh là nhà phân phối nhiều thương hiệu ánh sáng nổi tiếng, đã thực hiện nhiều dự án âm thanh ánh sáng cho mọi hình thức sân khấu, là nơi Quý Khách có thể yên tâm gửi gắm sự tin tưởng trong việc xây dựng một hệ thống ánh sáng sân khấu đẹp, hoành tráng và phù hợp.

Giải pháp ánh sáng sân khấu

Trường Thịnh mang đến giải pháp ánh sáng sân khấu với các yếu tố then chốt

  Hiệu ứng ánh sáng rực rỡ  Lắp đặt và bố trí ánh sáng phải khoa học và mang tính nghệ thuật. Ánh sáng chính là điểm nhấn của chương trình bên ngoài ca sĩ, kết hợp nhiều loại đèn, ánh sáng khác nhau …
  Giúp người dùng nắm bắt cách thức điều   khiển  Các hệ thống ánh sáng lớn có phương thức điều khiển qua lightcard hay mixer đều tương đối phức tạp, Trường Thịnh với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và tận tâm sẽ giúp Quý khách nắm bắt cách điều khiển tường tận nhất.
  An toàn  Hệ thống đạt các tiêu chuẩn an toàn, phù hợp lắp đặt tại khu vực có đông người, đảm bảo sự an toàn cho quan khách.
  Đa dạng sản phẩm, lắp đặt linh hoạt  Trường Thịnh với hệ thống sản phẩm lớn luôn mang đến nhiều giải pháp đa dạng, linh hoạt, phù hợp với diện tích, không gian sân khấu và nhu cầu cũng như với chi phí đầu tư.

Mô tả chi tiết các thiết bị được sử dụng trong hệ thống ánh sáng sân khấu

⇛ Trong hệ thống ánh sáng sân khấu, thì đèn sân khấu là thiết bị đầu tiên ta nên quan tâm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại đèn sân khấu với tính năng, cấu trúc khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích chiếu sáng trên sân khấu. Tùy vào không gian sân khấu mà ta cần lựa chọn số lượng, chủng loại và phương thức bài trí thích hợp. Một vài loại đèn thường được sử dụng trong hệ thống ánh sáng sân khấu là:

Đèn PAR (pha):

Dùng để đánh nền, chiếu sáng sân khấu, đèn tạo ra ánh sáng nền mượt mà, không bị tương phản, có thể dùng dimmer để tạo ra những khoảng sáng, tối mờ ảo. Reflect có chiều sâu, bóng của đối tượng. Hiện có 2 dòng đèn Par là par led và par halogen.

Đèn moving head:

Loại đèn có đầu có thể quay được giúp đèn có thể quét ngang, dọc với góc độ lớn. Đèn moving head là loại đèn tạo ra khá nhiều hiệu ứng như: đổi màu, đổi hình hay còn gọi là gobo. Hiện có rất nhiều mẫu đèn moving head trên thị trường để Quý khách có thể lựa chọn.

Đèn laser:

Tạo ra ánh sáng laser mạnh mẽ hơn hẳn so với chùm sáng thông thường giúp nó nổi bật trên sân khấu, đặc biệt hơn, đèn laser có thể quét được cả tia lẫn hình, mang lại những hiệu ứng vô cùng đặc sắc. Hiện có 2 dòng đèn laser: đèn laser quét tia (tạo ra những hiệu ứng tia đơn và đa sắc, chùm tia và quét tia độc đáo) và đèn laser quét hình (tạo ra những hình ảnh độc đáo, ngoài hình phẳng chiếu lên nền sân khấu, còn có loại có thể quét hình 3D trên không gian).

Đèn chớp:

Tạo ra những hiệu ứng cắt sáng, giúp không gian trở lên sôi động và kích thích sự hứng khởi. Hiện có 2 dòng đèn chớp: chớp led sử dụng đèn led để đánh chớp và chớp atomic sử dụng đèn sợi đốt công suất lớn mang lại hiệu ứng mạnh cho không gian rộng lớn.

Đèn scanner:

Chức năng khá tương đồng như đèn moving head là có tia sáng hay hình chiếu chuyển động được, nhưng đèn scanner có quét ngang và dọc bằng phản chiếu ánh sáng qua 1 tấm kính phản chiếu (mirror) nên chuyển động của ánh sáng rất nhanh, chính xác.

Đèn rọi trời:

Sử dụng công suất mạnh mẽ tạo lên những luồng sáng mạnh và tập trung để chiếu lên bầu trời, tạo ra những thu hút và điểm nhấn cho địa điểm.
☑  Hệ thống điều khiển ánh sáng: thường sử dụng thông qua bàn mixer điều khiển hoặc qua lightcard kết nối trực tiếp với máy tính và điều khiển qua phần mềm.

☑  Hệ thống treo đèn: có thể sử dụng khung treo đèn có chân hoặc khung treo đèn gắn trần tùy thuộc vào không gian sân khấu cũng như yêu cầu của người sử dụng.

Các sản phẩm Trường Thịnh khuyến nghị

Đèn Moving head Weinas

Đèn Yellow River

Bàn điều khiển Tiger Touch II

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart