Trang bị hệ thống âm thanh nào cho phòng gym

Lựa chọn hệ thống âm thanh cho phòng gym rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện. Vậy làm thế nào để lựa chọn loa phòng gym chuẩn? Hãy cùng Trường Thịnh tìm hiểu trong bài viết này!

1. Vai trò của hệ thống âm thanh trong phòng gym

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người Việt ngày càng tăng cao, chính vì vậy những hoạt động thể thao như Gym, Boxing, Yoga hay Zumba… đều được những người trẻ tuổi và trung niên đặc biệt yêu thích. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, có hơn 80% nam giới và 75% nữ giới thường xuyên đến phòng gym thay vì tập luyện ở nhà. Chính vì vậy, phòng gym được xem là nơi để mọi người tập luyện, xả stress sau những giờ học và làm việc căng thẳng. 

Nhưng hiện nay đang có quá nhiều phòng gym được mở ra, vậy làm thế nào để cạnh tranh, giữ chân khách hàng đồng thời thu hút những khách hàng mới. Ngoài trang thiết bị hiện đại, đội ngũ PT chuyên nghiệp thì yếu tố quan trọng nhất còn nằm ở âm thanh phòng gym.

Hệ thống âm thanh phòng gym phát nhạc giúp người tham gia tập luyện thư giãn, giải trí đồng thời tăng động lực trong quá trình tập. Bên cạnh đó các bộ môn như dancing, aerobic… HLV giảng dạy giảm được gánh nặng về giọng nói, đảm bảo sức khỏe, đồng thời các học viên cũng sẽ hứng khởi nhảy và luyện tập trên nền nhạc.

Do đó, việc lắp đặt âm thanh phòng gym rất quan trọng. Cần được Lựa chọn cẩn thận, kết hợp chính xác hệ thống loa để phát huy sức mạnh tối đa, làm bùng nổ âm thanh cực đã và gây ấn tượng cho người tập luyện ngay từ những giai điệu đầu tiên vang lên. 

2. Đầu tư âm thanh phòng gym như thế nào là chuẩn

Một phòng Gym tốt cần trang bị một hệ thống âm thanh tốt. Cần đảm bảo số lượng vừa đủ sử dụng không gây dư thừa cho người tập luyện. Tùy thuộc vào diện tích của phòng gym mà chúng ta sẽ lựa chọn được dàn âm thanh, thiết bị sao cho phù hợp nhất. 

Các chủ phòng gym nên tránh dùng loa hội trường vì nó có công suất lớn thường tập trung mạnh vào sân khấu, trong khi phòng tập cần phân bổ âm thanh dàn trải hơn. Phòng gym là nơi để mọi người tập luyện, xả stress, thư giãn nên tốt nhất hãy sử dụng các dàn loa có công suất vừa như loa hộp treo tường hay loa gắn trần… 

Tùy theo từng loại phòng tập khác nhau như tập nhảy, tập gym hay yoga mà hệ thống âm thanh cũng có sự điều chỉnh phù hợp. Đối với những bộ môn thiên về sự nhẹ nhàng, đơn giản như Yoga, dưỡng sinh thì bạn nên sử dụng loại loa hộp treo tường nhỏ vừa có thể tiết kiệm được diện tích tập luyện vừa cho mức âm lượng vừa phải, đủ nghe, du dương.

Ngược lại với những bộ môn thiên về hoạt động thể chất mạnh như gym, boxing, dance, zumba… thì yêu cầu chất lượng âm thanh to, rõ ràng. Ngoài ra, loa cũng hỗ trợ cho quá trình giảng dạy của HLV để họ có thể sử dụng micro cài áo, cài tai để đếm nhịp, nhảy mẫu.

Một điểm lưu ý nữa là bạn nên chọn những dòng loa có thương hiệu để mang đến chất lượng âm thanh ổn định, trong và bền vững, lâu dài. Dàn âm thanh đạt tiêu chuẩn phải có chất âm tốt, đánh treble/bass nghe sắc nét, rõ ràng, không bị rè. Có như vậy, hiệu quả của hệ thống âm thanh mới tạo cảm giác hưng phấn và kích thích người tập luyện. Kết quả, khách hàng sẽ ngày càng gắn bó với phòng tập của bạn hơn.


Để được khảo sát và tư vấn tốt nhất cho hệ thống âm thanh phòng gym, bạn hãy liên hệ ngay với Trường Thịnh Audio. Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai lắp đắp dàn âm thanh cho phòng tập cùng đội ngũ kỹ thuật chất lượng chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart