Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống âm thanh dành cho sân vườn

Ngày nay chất lượng cuộc sống con người càng tăng cao. Nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh ở nhiều không gian hơn. Đặc biệt là hệ thống âm thanh dành cho sân vườn, trong nhiều năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng lắp đặt khá nhiều những dàn âm thanh ở khu vực sân vườn, phục vụ mục đích vui chơi giải trí ca hát của gia đình. Vậy hệ thống loa âm thanh sân vườn gồm những gì, lắp đặt hệ thống âm thanh sân vườn như thế nào để cho chất lượng âm tốt nhất. Hãy cùng theo dõi những thông tin chi tiết bên dưới đây nhé.

1. Loa sân vườn là gì? 

Loa sân vườn là loại loa được thiết kế đặc biệt, chúng được thiết kế rất đa dạng, với nhiều hình dáng khác nhau. Có thể là giống như cục đá, cây nấm, cột đèn hoạt hình con vật ngộ nghĩnh nào đó. Hệ thống loa này được đặt rải rác trong khu vườn. Đặc biệt là khả năng chịu được thời tiết bên ngoài nắng mưa gió bão mà vẫn đem lại hiệu suất âm thanh cực tốt.

âm thanh sân vườn
Giải pháp âm thanh sân vườn

2. Hệ thống âm thanh sân vườn gồm thiết bị nào?

Một hệ thống âm thanh nói chung hay hệ thống âm thanh sân vườn nói riêng đều không thể thiếu một trong các thiết bị sau đây:

 • Loa sân vườn là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh sân vườn hoàn chỉnh
 • Amply khuếch đại âm thanh thu âm tốt
 • Bộ phân vùng, chiết áp (với trường hợp khu vườn khá rộng).
 • Micro để kết nối và sử dụng khi hoàn thiện hệ thống.
 • Dây kết nối các thiết bị với nhau, dây kết nối các loa với nhau trong khu vực sân vườn.

ấm thanh sân vườn

Lưu ý: Nhu cầu của việc lắp đặt hệ thống âm thanh dành cho sân vườn chủ yếu là ở môi trường công cộng, không gian hội nghị ngoài trời nơi có diện tích sử dụng lớn, xây dựng hội trường lớn. Các vị trí thường được lựa chọn để lắp đặt dàn âm thanh sân vườn là: Công viên, trường học, bệnh viện, cafe nhà vườn, khu du lịch danh lam thắng cảnh, biệt thự sân vườn rộng lớn.

3. Cách lắp đặt hệ và bảo quản hệ thống âm thanh sân vườn

Nên chọn loại kiểu dáng sản phẩm hài hòa với kiến trúc khu vườn. Kiểu dáng và chất lượng âm thanh cần phải đạt được tiêu chí tối đa vừa mắt với người nhìn và không quá lố.

âm thanh sân vườn

 • Chọn vị trí hướng đặt loa cần phải có sự phối hợp đồng đều giữa khoảng cách đặt các loa. Nên khảo sát kiến trúc khu vườn trước khi tiến hành lắp đặt.
 • Vị trí lắp đặt khá đặc biệt cho nên thiết bị như dây âm thanh cần được lựa chọn cẩn thận. Nên chọn loại dây chuyên dụng và có đúng tiết diện và có lớp ngoài bảo vệ để tránh hư hỏng dây do thời tiết.
 • Mặc dù được thiết kế phục vụ với mục đích đặt ngoài trời nhưng cũng cần thường chuyên kiểm tra và được quản lý đúng cách. Tránh xịt thẳng nước vào trong loa làm như vậy dễ làm cho các mối nối dễ bị ẩm ướt dẫn đến chập cháy. Amply loa nên đặt nơi khô ráo tránh côn trùng xâm nhập vào.

4. Ưu điểm hệ thống âm thanh dành cho sân vườn

Đặc trưng của hệ thống âm thanh dành cho sân vườn là lắp đặt ngoài trời. Vì vậy tất cả các thiết bị đều được lựa chọn chất lượng tốt nhất. 

 • Về loa: Vỏ ngoài của loa được làm bằng chất liệu composite có độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt nắng mưa và có khả năng gia công tạo hình lại.
 • Về âm thanh: Âm thanh của loa phát trong trẻo hay không phần lớn dựa vào hình dáng của lớp vỏ ngụy trang bên ngoài. Thông thường nên lựa chọn loại loa có thùng cộng hưởng lớn để âm phát ra được trầm ấm hơn và hay hơn.
 • Hệ thống có công suất lớn cổng trở kháng cao nhưng lượng âm thanh vừa và đủ để trải khắp cả khu vườn.

Trên đây là tất cả những vấn đề tổng quan đến hệ thống âm thanh dành cho sân vườn. Quý khách hàng có thể tham khảo và lưu lại để có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn lắp đặt các thiết bị cho sân vườn nhà mình. Hy vọng những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể hữu ích với bạn.

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart