Hướng dẫn các vệ sinh loa sạch sẽ như mới ngay tại nhà

Vệ sinh loa là điều cần thiết vì trong quá trình sử dụng, loa là thiết bị rất dễ bị bám bụi bẩn. Nếu không được vệ sinh, bảo quản đúng cách thì có thể ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của loa.

Để có thể loại bỏ được bụi bẩn trên loa tại nhà không hề quá khó. Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau để thuận tiện hơn trong quá trình vệ sinh loa: bàn chải mềm, khăn mềm, chổi lông….. Các dụng cụ này đều rất dễ tìm mua ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Có một lưu ý là bạn nên tránh sử dụng hóa chất để vệ sinh loa vì nó có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt của loa.

Bước 1: Ngắt nguồn điện của dàn âm thanh – Hướng dẫn vệ sinh loa

Việc này giúp ngăn ngừa các sự cố đáng tiếc về điện có thể xảy ra đồng thời giúp việc vệ sinh loa trở nên dễ dàng hơn. Nếu loa có nguồn điện kết hợp bên trong như một số loại loa di động, loa vi tính…thì cần rút dây cắm ra khỏi nguồn điện, còn nếu là loa karaoke dạng treo kết hợp với công suất hoặc amply… cần tắt nguồn amply hoặc công suất, rồi mới tháo các dây giắc kết nối.

Ngắt nguồn điện của dàn âm thanh - Hướng dẫn vệ sinh loa

Bước 2: Tháo màn lưới ra khỏi loa

Bạn có thể cạy nhẹ hoặc vặn ốc để tháo màn lưới loa. Tùy vào thương hiệu và loại thiết bị âm thanh cụ thể sẽ có những cách tách ra khác nhau. Sau đó, hãy sử dụng chổi lông nhẹ nhàng quét sạch hoặc dùng máy hút bụi cầm tay để hút bụi cho lưới loa. Xong xuôi, bạn hãy để màn lưới sang một bên để lát lắp lại vào loa.

Bước 3: Dùng khăn mềm lau phía ngoài và trong loa – Hướng dẫn vệ sinh loa

Chúng ta dùng chổi lông quét hoặc dùng vải mềm để lau bụi phía trên màng loa (đối với bass hoặc loa trung) và kèn (đối với loa tép). Tuyệt đối bạn không được sử dụng khăn ướt hay xịt trực tiếp nước lên để rửa màng loa. Điều đó có thể dẫn tới việc hỏng màng loa, buộc bạn phải thay màng hoặc mua loa mới.

Dùng khăn mềm lau phía ngoài và trong loa - Hướng dẫn vệ sinh loa

Đối với thùng loa bạn cũng sử dụng khăn khô hoặc hơi ẩm để vệ sinh loa. Với các thùng loa cao cấp do bề mặt trơn việc vệ sinh khá dễ dàng, tuy nhiên với những thùng loa có bề mặt sần sùi, bề mặt không trơn bạn có thể sử dụng thêm một chút nước xịt lau kính để phun vào vết bẩn ở mặt trên ngoài thùng loa, rồi lau sạch bằng vải khô.

Bước 4: Vệ sinh dây loa và đầu kết nối

Đối với các đầu kết nối thì bạn cần phải sử dụng bóng thổi xịt ,tăm bông hoặc khăn mềm để vệ sinh sạch sẽ các điểm đầu vào cả trên loa và trên dây loa. Trong trường hợp loa được kết nối bằng cách đấu dây trực tiếp thì bạn chỉ cần vệ sinh vùng ngoài bằng bàn chải mềm. Còn nếu loa gia đình bạn được kết nối bằng các đầu jack cắm, thì có thể tháo rời, sau đó lau sạch các thanh kim loại bắt cầu, rồi nối dây lại như cũ. Bên cạnh đó các bạn có thể dùng cọ mềm hoặc bóng thổi xịt để làm sạch phần bụi bám vào khe.

Bước 5: Lắp lại loa

Lắp lại loa

Sau khi đã vệ sinh, bạn hãy lắp lại hoàn chỉnh toàn bộ hệ thống loa lại như trước, lưu ý cần phải để khô và các đấu nối dây được cắm đúng theo kết nối trước đó.

Như vậy chỉ cần vài thao tác vệ sinh đơn giản là bạn đã có một dàn loa mới tinh , đảm bảo an toàn, đồng thời có thể tăng được tuổi thọ cho dàn âm thanh. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây tận hưởng giai điệu âm thanh đỉnh cao cùng với hệ thống vệ sinh loa sạch sẽ mới này.

Nếu có nhu cầu sở hữu các thiết bị âm thanh chính hãng được nhập khẩu trực tiếp với mức giá phù hợp, quý khách hàng có thể liên hệ đến số hotline 090.8585.377 để được Trường Thịnh hỗ trợ tận tình.

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart