Tổng hợp cách tính kích thước thùng loa bass 30 chuẩn kỹ thuật

Trong bài viết ngày hôm nay, Trường Thịnh Audio sẽ chia sẻ tới bạn cách tính kích thước thùng loa bass 30 và thể tích của thùng loa chuẩn. Từ những thông tin này, bạn có thể tính được kích thước lỗ thông hơi của loa, thể tích thùng loa, phần nào mang lại chất âm hay nhất cho thiết bị.

Cách tính kích thước thùng loa bass 30 và các dòng loa khác

Thùng loa có đa dạng các kích cỡ từ cỡ đại, trung bình cho tới thùng nhỏ, cao và thấp,… Mỗi củ loa sẽ tương ứng với một kích thước thùng loa nhất định.

Để đóng được thùng loa hợp với bass loa và công suất loa thì người thiết kế phải nắm được cách tính kích thước thùng loa theo công thức chuẩn xác nhất.

Công thức cụ thể được biết tới như sau:

Chúng ta có thể áp dụng công thức trên khi biết được các trị số Vas, Qts của củ loa. 2 thông số này đóng vai trò quan trọng nhất của củ loa. Khi đọc thông số của một của loa bất kỳ, ta có thể tính được thể tích thùng loa cần cho của loa đó.

Thông thường, thể tích thùng loa sẽ có đơn vị là  Feet khối. Trước khi áp dụng công thức ta cần quy đổi ra lít (1 Feet khối = 28 lít).

Để tính được kích thước thùng loa bass 30, thể tích thùng loa nói chung, ta cũng có thể tính thô sơ bằng cách đo lòng thùng loa. Sau đó lấy chiều rộng nhân chiều cao nhân chiều sâu là ra được kết quả.

Chỉ với những mẹo nhỏ hay bằng việc ghi nhớ cách tính thể tích thùng loa, ta có thể tính được kích thước thùng loa bass 30. Bạn có thể lưu lại để xử lý những thông số sau này và làm tăng chất lượng âm thanh cho thiết bị mà bạn sử dụng.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Xử lý loa bị rè cho âm thanh mượt như lúc mới mua

Phân loại và vai trò của các loại loa treble thông dụng nhất hiện nay

Tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh và loa cho quán cafe

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa đẹp cho phòng khách

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart