Hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng chuyên nghiệp

Lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng là nhu cầu cần thiết hiện nay để đơn vị kinh doanh đáp ứng nhu cầu của thực khách. Bởi giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt, nhà hàng nào đem lại chất lượng phục vụ tốt, đáp ứng nhu cầu giải trí cao của khách hàng sẽ chiếm được ưu thế hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách lắp đặt thiết bị âm thanh cho nhà hàng chuyên nghiệp qua bài viết sau. 

Lý do nên lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng?

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng với các phong cách ẩm thực khác nhau phục vụ khách hàng. Tuy nhiên để có thể cạnh tranh được với những đơn vị có tên tuổi lâu năm thì nhà hàng của bạn cần có sự khác biệt. Trong đó việc đầu tư hệ thống âm thanh đạt chuẩn là điều vô cùng cần thiết. 

Lý do nên lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng?
Lý do nên lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng?

Bởi với những giai điệu du dương của âm nhạc sẽ giúp khách hàng cảm thấy thư thái hơn khi dùng bữa. Hệ thống âm thanh đạt chuẩn, âm thanh chân thực mang lại không gian ấm áp, gần gũi cho thực khách. 

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng 

Để có được hệ thống âm thanh đạt chuẩn cho nhà hàng chuyên nghiệp, bạn cần đến sự tư vấn của đơn vị có chuyên môn. Hãy đến với Trường Thịnh để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Lắp đặt thiết bị loa phù hợp

Tùy thuộc diện tích không gian khác nhau để lựa chọn loại loa phù hợp. Không gian nhà hàng nhỏ thì bạn chỉ cần lắp đặt những loa công suất nhỏ. Ngược lại lựa chọn loại loa có công suất lớn để đáp ứng cho nhà hàng có diện tích rộng. Ngoài ra nên chọn loa phù hợp với dòng nhạc đặc trưng của nhà hàng để chất lượng âm thanh tốt nhất.

Việc lắp đặt hệ thống loa cần lưu ý những điều sau: Nên bố trí loa âm trần phủ đều toàn bộ nhà hàng với khoảng cách các loa từ 5-8m. Tuyệt đối không được để loa chiếu thẳng phía chỗ ngồi của khách hàng. Đối với loa treo tường nên lắp đặt tại bốn góc hoặc hướng ngang cạnh nhà hàng.

Lắp đặt thiết bị loa phù hợp
Lắp đặt thiết bị loa phù hợp

Lựa chọn bàn trộn – Mixer chuyên nghiệp

Lưu ý khi xây dựng lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng cần tìm hiểu các loại bàn trộn. Thiết bị bàn trộn sẽ tùy thuộc vào loại nhạc mà nhà hàng sử dụng. Ví dụ nếu không gian nhà hàng phục vụ hai người đang hát theo một bản nhạc nền thì lựa chọn máy trộn nhỏ là điều cần thiết. Tuy nhiên, khi nhà hàng áp dụng nhạc sống thì việc sử dụng máy trộn gần 10 kênh là hợp lý.

Lắp đặt bộ khuếch đại chuyên nghiệp

Bộ khuếch đại giúp làm tăng tín hiệu trước khi chuyển đến loa trong hệ thống. Khi lựa chọn mua sắm bộ khuếch đại thì công suất là yếu tố cần ưu tiên cao nhất. Công suất phải phù hợp với hệ thống loa thì chất lượng âm nhạc mới sắc nét, chi tiết, tinh tế. Với không gian nhà hàng có thể chứa hàng trăm người thì thường sử dụng những bộ khuếch đại có công suất hơn 500 watt để đạt hiệu quả.

Lắp đặt bộ khuếch đại chuyên nghiệp
Lắp đặt bộ khuếch đại chuyên nghiệp

Ngoài ra còn một số thiết bị khác mà bạn có thể lựa chọn cho hệ thống âm thanh nếu nhà hàng có nhu cầu cao hơn. Mỗi dòng sản phẩm có những tính năng riêng, tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế để lựa chọn thiết bị phù hợp. Hãy cân nhắc sử dụng thiết bị phù hợp để nâng cao hiệu quả sử dụng giúp thu hút khách hàng.

Kết bài

Bài viết hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng một cách chuyên nghiệp nhất. Hy vọng những chia sẻ này giúp ích phần nào cho các chủ nhà hàng trong việc thu hút khách tăng doanh thu. Đừng ngần ngại liên hệ với Trường Thịnh ngay hôm nay để được hỗ trợ bạn nhé!

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart