Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội nghị, hội họp

Hệ thống âm thanh là yếu tố vô cùng quan trọng để tổ chức hội nghị thành công. Vậy những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội nghị nào bạn cần biết để có thể hoàn thiện mọi khâu chuẩn bị. Hãy cùng Trường Thịnh tìm hiểu những thông tin hữu ích về lắp đặt âm thanh qua nội dung bài viết dưới đây.

Kích thước và diện tích phòng họp

Tùy theo diện tích phòng họp, kích thước phòng mà lựa chọn hệ thống âm thanh phù hợp. Cụ thể phòng có diện quá nhỏ, hẹp sẽ không thể nghe được những âm thanh có tần số quá thấp. Bạn nên thiết kế phòng có đường chéo tối thiểu 8,53m để nghe được âm thanh có tần số 20Hz.

Kích thước và diện tích phòng họp
Kích thước và diện tích phòng họp

Bố trí sắp xếp vị trí đặt loa 

Đối với các phòng hội nghị có kích thước từ 18m2 trở lên, bạn cần đặt loa cách nhau ít nhất 3m, cách người ngồi 3,5m và cách tường 0,8m. Ngoài ra việc bố trí vị trí đặt loa sẽ tùy theo kiểu dáng thùng loa, độ rộng căn phòng.

Lưu ý nên đặt loa cách xa tường đối diện và sàn nhà để tránh tiếng dội của âm trầm. Thông thường vị trí hai loa với người nghe tạo thành một tam giác đều là hợp lý. Đặt loa hướng về phía người nghe sao cho khoảng trống phía sau lưng của người nghe lớn.

Lựa chọn loa phù hợp

Hiện nay có nhiều loại loa với mức giá, thương hiệu và chất lượng âm thanh khác nhau. Để lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội nghị đạt chuẩn bạn cần lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng, chi phí.

Bên cạnh đó kiểu dáng loa cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tính thẩm mỹ của không gian hội nghị. Những mẫu loa có kết cấu đẹp giúp tôn thêm sự sang trọng cho buổi hội nghị.

Sự tương thích giữa loa và hệ thống thiết bị âm thanh 

Bạn cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội nghị là sự tương thích giữa loa và hệ thống âm thanh. Tùy vào thông số kỹ thuật cũng như số lượng loa lắp đặt mà bạn cần lựa chọn hệ thống amply, mixer và các thiết bị xử lý âm thanh khác cho phù hợp.

Sự tương thích giữa loa và hệ thống thiết bị âm thanh 
Sự tương thích giữa loa và hệ thống thiết bị âm thanh

Đừng quên tìm kiếm đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp để giúp bạn tư vấn có được hệ thống âm thanh đạt chuẩn cho phòng họp.

Chất lượng dây loa và Amplifier

Khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội nghị, bạn nên đặt Amplifier gần vị trí đặt loa nhằm giảm tổn hao công suất trên dây loa. Mặt khác chất lượng dây loa ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Chất lượng được quy định bởi chất liệu chế tạo, công nghệ chế tạo và tiết diện của dây.

Xử lý tạp âm khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội nghị

Một lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội nghị tiếp theo là chưa xử lý tạp âm. Tạp âm xuất phát từ máy điều hoà, hệ thống âm thanh, hay do phòng nghe tạo ra. Bạn có thể lắng nghe thử từ phía sau của loa để biết chính xác vị trí tạp âm xuất hiện để xử lý dễ dàng.

Lắp đặt hệ thống cách âm

Bạn có thể sử dụng vải để làm thiết bị cách âm, điều này sẽ giúp âm thanh mượt mà hơn. Bởi vải có tác dụng hút 70% âm bổng và phản hồi gần 100% âm trầm. Khi bạn sử dụng vải làm vật liệu cách âm thì mang đến cho người nghe cảm giác tiếng bass lớn hơn tiếng treble. 

Lắp đặt hệ thống cách âm
Lắp đặt hệ thống cách âm

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội nghị, phòng họp. Ngoài hệ thống loa, dây loa, kích thước phòng, bố trí tạp âm… còn nhiều yếu tố khác làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn hãy liên hệ với Trường Thịnh theo hotline 090 8585 377. Hoặc bạn có thể để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart