Lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp

Lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp yêu cầu không chỉ chất lượng âm thanh tốt mà còn cần đáp ứng khả năng sử dụng lâu dài của hệ thống.

Hệ thống âm thanh trong phòng họp là vấn đề được rất nhiều tổ chức quan tâm. Âm thanh tốt sẽ góp phần giúp buổi họp thành công hơn. Vậy khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp cần chú ý đến những điều gì?

Lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp yêu cầu không chỉ chất lượng âm thanh tốt mà còn cần đáp ứng khả năng sử dụng lâu dài của hệ thống.

Hệ thống âm thanh phòng họp gồm thiết bị gì?

Không chỉ hệ thống âm thanh phòng họp mà bất kì một dàn âm thanh nào khi lắp đặt cũng cần lựa chọn và kiểm tra cẩn thận thiết bị trước khi lắp đặt.

– Micro chủ tọa: Đây là loại micro dành riêng cho người chủ trì. Thiết bị được phân quyền với những chức năng cao nhất có thể tắt, bật các Micro khác của người tham dự trong cuộc họp.

– Micro đại biểu: Đây là thiết bị cho các đại biểu tham dự sử dụng. Khi muốn phát biểu, bạn cần nhấn nút, tùy vào cài đặt của chủ tọa mà đại biểu có thể phát biểu ngay hoặc chờ duyệt từ đơn vị chủ tọa.

– Bộ điều khiển trung tâm: Thiết bị này được coi quan trong nhất với hệ thống âm thanh phòng họp. Chức năng chính của bộ điều khiển là kiểm soát âm thanh và kết nối với các Micro.

Hệ thống âm thanh phòng họp gồm thiết bị gì?

– Hệ thống loa: Nên lựa chọn các thiết bị loa dựa trên không gian và ngân sách của đơn vị. Loa phòng họp có thể được trang bị đa dạng từ loa cột, loa treo tường hay loa âm trần

– Bàn mixer: Là thiết bị sử dụng trộn tín hiệu, xử lý tín hiệu âm thanh. Thường thì trong phòng hội nghị ta có thể sử dụng mixer tích hợp hoặc bàn mixer loại nhỏ, các loại Bàn mixer lớn hơn thường được trang bị trong những phòng họp có thêm sân khấu văn nghệ.

– Bộ Amply: Giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh trước khi chuyển đến loa, nâng cao hiệu quả của việc tùy chỉnh âm nhằm đáp ứng thêm những yêu cầu của những phòng họp có thêm sân khấu biểu diễn văn nghệ.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp

Hệ thống âm thanh phòng họp luôn yêu cầu rất khắt khe trong việc lựa chọn và lắp đặt thiết bị. Để có một dàn âm thanh đạt chuẩn, bạn cần đảm bảo một số yếu tố như sau:

Không gian phòng họp và nhu cầu sử dụng

Đầu tiên bạn cần xác định được diện tích của căn phòng là bao nhiêu để lựa chọn những thiết bị thực sự cần thiết từ số lượng cho đến chủng loại. Điều này không chỉ giúp bạn có được các sản phẩm chất lượng phù hợp nhất mà còn tiết kiệm được tài chính của đơn vị.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp

Thiết bị âm thanh đạt chuẩn

Hệ thống âm thanh phòng họp cần gồm đầy đủ các thiết bị như micro, amply…Bên cạnh đó, các thiết bị được lựa chọn không những cần đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt mà còn có độ ổn định cao. Một số tiêu chuẩn cần đạt được như chất lượng âm thanh rõ ràng, chất âm chuẩn, không bị rè bị sôi, độ phủ âm lan tỏa đều khắp phòng họp, micro bắt tiếng tốt, không bị hú trong quá trình nói..

Lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp đúng kỹ thuật

Kiểm tra lắp đặt đúng kỹ thuật cũng là một khâu rất quan trọng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Việc lắp đặt thiết bị sẽ tùy thuộc vào thiết kế của phòng để có sự linh hoạt cho từng vị trí sao cho đảm bảo được tính thẩm thẩm mỹ và vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh của toàn hệ thống.

Trường Thịnh cung cấp hệ thống âm thanh phòng họp chuyên nghiệp

Trường Thịnh với hơn 18 năm kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh. Hiện chúng tôi đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp, hội nghị, sự kiện…. Với hàng trăm giải pháp phù hợp. Toàn bộ thiết bị đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Polycom, Yamaha, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn còn nhận được tư vấn từ các chuyên gia âm thanh của chúng tôi với kiến thức chuyên môn vững vàng cùng kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực âm thanh giúp đưa ra những phương án tối ưu, phù hợp với ngân sách của khách hàng.

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart