Hệ thống micro hội nghị bao gồm những thiết bị nào?

Micro là thiết bị không thể thiếu trong mỗi cuộc họp, hội trường, hội nghị, hội thảo, sân khấu nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm micro khác nhau người tiêu dùng bình thường khó có thể phân biệt được. Vậy làm thế nào để tìm kiếm được sản phẩm micro hội nghị tốt nhất hiện nay, hãy cùng Trường Thịnh tìm hiểu thông tin ngày trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về sản phẩm micro hội nghị

Micro hội nghị là thuật ngữ để gọi những sản phẩm micro phục vụ cho mục đích hội thảo, hội họp đông người. Micro tiếp nhận âm thanh từ người nói sau đó truyền tới các thiết bị xử lý để đưa ra loa. Giúp những người tham gia cuộc họp có thể trao đổi thông tin với nhau một cách dễ dàng. 

micro-hoi-nghi
Micro hội nghị chuyên dụng

Hiện nay đã và đang có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm micro chất lượng tốt. Có thể lọc âm tốt, mang lại âm trầm vang không ồn và rè. Giúp người tiếp nhận thông tin thấy nhẹ nhàng và hội trường sẽ giảm được rất nhiều tạp âm hơn.

Có mấy loại micro hội nghị? Cấu tạo như thế nào?

Trên thị trường hiện có 2 dòng sản phẩm micro là loại có dây và không dây. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng biệt. Nhìn chung, đều là những sản phẩm chất lượng, có thể lựa chọn loại micro phụ thuộc vào không gian hội trường và chi phí của người sử dụng mà lựa chọn loại micro có dây hay không dây. 

  • Micro có dây

Micro cài ve áo định hướng RE92Tx
Micro cài ve áo định hướng RE92Tx

Micro có dây là loại micro được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay, ưu điểm là giá thành rẻ bền. Nhược điểm của dòng micro không dây chính là không thể cầm và kéo đi xa. Nên loại dây này chỉ phù hợp tại những không gian tổ chức sự kiện quy mô nhỏ, hội trường nhỏ.

  • Micro không dây

Micro không dây là sản phẩm được ưa chuộng nhiều năm đổ lại đây. Chia nhỏ thành 2 loại là micro đơn hướng và micro đa hướng. Micro đơn hướng chỉ có thể thu tiếng ở 1 hướng cụ thể. Micro đa hướng có khả năng thu tiếng nhiều hướng khác nhau (thu tiếng 360 độ). Ưu điểm của dòng micro hội nghị đa hướng này là khả năng thu âm chuẩn, âm thanh phát ra rõ nét và không bị vang hay phản hồi.

Micro loại Dynamic cardioid cho ca sĩ ND76
Micro loại Dynamic cardioid cho ca sĩ ND76

Ngoài ra có nhiều loại micro khác nhau như: micro cổ ngỗng, micro để bàn, micro gắn trần. Mỗi loại micro này sẽ phù hợp với mục đích sử dụng riêng. Nhưng micro để bàn vẫn là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất.

  • Cấu tạo micro hội nghị gồm 2 phần là cần micro và đế micro

Cấu tạo cần micro hội thảo được thiết kế theo kiểu tách rời. Khi sử dụng người dùng có thể cắm vào đế để tạo thành 1 thiết bị hoàn chỉnh. Với loại sản phẩm đặc biệt này micro sẽ không hoạt động nếu không cắm vào chân đế. Cần micro có thể lựa chọn là cần ngắn hoặc cần dài, nhưng cần micro loại nào cũng có tính năng xoay 360 độ.

Micro cho phát thanh viên RE20
Micro cho phát thanh viên RE20

Cấu tạo cần đế micro hội thảo là phụ kiện bắt buộc đi kèm với cần micro. Tại vị trí đế micro có công tắc bật tắt, ghi âm. Với một số dòng micro chất lượng cao thương hiệu lớn còn tích hợp cả loa, nên không gian hội nghị nhỏ có thể không cần dùng loa vẫn có thể phát ra âm thanh.

Ưu điểm micro hội nghị có thể bạn chưa biết

Khác với những dòng micro thông thường như micro gia đình hay micro karaoke. Micro hội thảo mang những nét đặc trưng riêng phục vụ mục đích chính và nhu cầu sử dụng của người dùng.

  • Micro hội thảo có khả năng hút âm tốt và có độ nhạy cao
  • Có thể dễ dàng điều chỉnh hướng và vị trí đặt Micro.
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo, lắp đặt dễ dàng.
  • Có thể tích hợp thêm loa ở chân đế Micro
  • Hoạt động ổn định, bền và có thể kết nối được với nhiều thiết bị khác.
  • Micro có thiết kế đẹp mắt giá thành hợp lý.

Như vậy là hệ thống micro hội nghị gồm 2 loại là micro có dâykhông dây. Phân loại theo chức năng thì gồm 2 loại là đơn hướng và đa hướng. Loại nào cũng có những ưu điểm riêng. Vì vậy khách hàng có thể dựa trên nhu cầu của mình để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart