Nhà hàng nên sử dụng hệ thống âm thanh như thế nào

Hệ thống âm thanh là một phần không thể thiếu trong các nhà hàng hiện nay, góp phần không nhỏ trong thành bại của lĩnh vực kinh doanh này. Khi lắp đặt thiết bị, âm thanh, nhà hàng nên sử dụng hệ thống âm thanh loại nào là tốt nhất. Cần lưu ý những gì khi chọn loa dùng cho nhà hàng.

Nhu cầu sử dụng âm thanh nhà hàng hiện nay

Hiện nay, nhu cầu sử dụng âm thanh nhà hàng khách sạn là rất lớn.. Từ loa dùng cho sảnh tiệc, hội trường cho đến  hệ thống âm thanh  background của nhà hàng khách sạn, đều được đầu tư rất chỉn chu. Bởi hiện nay phần lớn nhà hàng khách sạn đều có nhiều khu vực, nhiều không gian riêng để khách hàng có thể tổ chức sự kiện, tiệc mừng, tiệc cưới. Và với mỗi sự kiện như vậy đều rất đông người, vì thế nếu sử dụng hệ thống âm thanh bình thường sẽ có nhiều âm vang, vọng không tốt sẽ để lại ấn tượng không tốt với khách hàng, có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng, khách sạn.

Vì vậy, nhà hàng khách sạn nào cũng rất chú trọng đến việc lựa chọn các loại micro, loa, amply tốt nhất., tạo nên sức hút đặc biệt khiến khách hàng hài lòng và đây sẽ là điều kiện quyết định sự quay lại của nhiều khách hàng.

Để bắt kịp xu hướng của khách hàng trong sự đa dạng loại hình tiệc cưới, sảnh cưới đôi khi là ở không gian trong nhà hoặc được khách hàng lựa chọn ngoài trời. Vì thế yêu cầu của nhà hàng khách sạn lúc này là sự đa dạng khi setup hệ thống âm thanh cho nhà hàng. Yêu cầu của mỗi không gian trong nhà hàng khách sạn sẽ là hệ thống âm thanh riêng, độc lập tách biệt với nhau tạo nên sự riêng tư kín đáo theo nguyện vọng khách hàng mong muốn.

Lý do nên lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng?
Lý do nên lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà hàng?

Nên sử dụng hệ thống âm thanh như thế nào?

Hệ thống âm thanh bao gồm nhiều thiết bị khác nhau mới cầu thành nên được hệ thống âm thanh chất lượng. Nhà hàng nên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng cụ thể:

  • Loa treo tường nên chọn các loại loa có khả năng tái hiện âm thanh tốt ở nhiều dải tần số khác nhau từ thấp cho đến cao. Đa dạng về công suất, nên chọn loại loa thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống âm thanh nhà hàng.
  • Loa âm trần nên chọn loại có thiết kế nhỏ gọn, để mang lại âm thanh chân thật, mềm mại, tinh tế, phủ âm rộng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà hàng.
  • Amply là thiết bị đảm nhận vai trò khuếch đại tín hiệu âm thanh , vì thế nên chọn loại amply có công suất phù hợp với hệ thống loa, chất lượng cao, mang lại âm thanh trong trẻo mượt mà.
  • Bộ điều khiển trung tâm có nhiệm vụ điều khiển toàn bộ hệ thống âm thanh vì vậy nên chọn loại sản phẩm có thương hiệu để hệ thống âm thanh là tốt nhất.

Lưu ý khi lắp đặt âm thanh âm thanh cho nhà hàng khách sạn

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng khách sạn là đơn giản, thế nhưng để có hệ thống âm thanh chất lượng cần lưu ý một số điều như sau:

  • Khi thiết kế hệ thống loa nên chọn công suất vừa phải, phù hợp với không gian sảnh tiệc, không nên chọn loại loa có âm thanh tần suất lớn. 
  • Âm thanh nên chọn loại mang đến âm nhẹ nhàng, trong trẻo, tinh tế, đáp ứng được nhiều thể loại nhạc khác nhau.
  • Nên chọn loại loa có kích thước vừa phải, máy móc ổn định, bày trí gọn gàng đẹp mắt.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng phần nào giúp bạn có cái nhìn xác thực hơn khi tìm hiểu để có thể sử dụng hệ thống âm thanh nhà hàng. Từ đó có thể quyết định và lựa chọn những sản phẩm tốt và chất lượng cho nhà hàng khách sạn. 

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart