Những nguyên tắc lắp đặt hệ thống ánh sáng cho hội trường, trung tâm hội nghị

Hệ thống ánh sáng cho hội trường, trung tâm hội nghị là những thiết bị phục vụ công tác chiếu sáng giúp các buổi hội nghị, hội thảo, sự kiện diễn ra thuận tiện và thành công. Vì thế việc lắp đặt những thiết bị ánh sáng này là vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết sau để có thêm cái nhìn toàn diện hơn về lĩnh vực này.

Tầm quan trọng của hệ thống ánh sáng cho hội trường

Trung tâm hội nghị, hội trường là nơi diễn ra cuộc họp, sự kiện quan trọng lớn của các đơn vị, tổ chức. Để hội nghị diễn ra thành công thì hệ thống âm thanh, ánh sáng cần được đầu tư chú trọng. Bởi những thiết bị này góp phần tạo nên không gian làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, thuận tiện cho việc đàm phán, hợp tác.

Lưu ý bạn cần thiết kế hệ thống ánh sáng tương thích với không gian, mục đích sử dụng, dàn âm thanh, nội thất phòng họp. Bởi những yếu tố này kết hợp hài hòa với nhau sẽ tạo nên sự cân đối, ấn tượng cho người tham gia. 

Những nguyên tắc lắp đặt hệ thống ánh sáng cho hội trường

Việc lắp đặt hệ thống ánh sáng đạt chuẩn cần đội ngũ chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn thực hiện. Vì thế nếu bạn chưa hiểu rõ hãy nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị có chuyên môn. Cụ thể những nguyên tắc quan trọng cần chú ý khi lắp đặt hệ thống ánh sáng như sau:

Độ rọi sáng, mức độ ánh sáng

Khi bạn bố trí và lắp đặt các thiết bị ánh sáng cho phòng hội nghị cần lưu ý về độ rọi sáng, mức độ ánh sáng. Bạn có thể đo độ rọi sáng bằng đèn Lux và tại nhiều địa điểm khác nhau. Từ đó có thể đánh giá được cường độ ánh sáng và điều chỉnh cho hợp lý. Thông thường độ rọi sáng từ 150 Lux là hợp lý nhất. 

Hướng của ánh sáng

Một trong những yêu cầu cơ bản khi lắp đặt các thiết bị chiếu sáng là các nguồn sáng phải phát ra theo chiều phía trước mặt người tham dự hội nghị. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Hệ thống đèn Led bố trí hợp lý

Các thiết bị ánh sáng đèn Led có ánh sáng tốt, không gây nhức mắt cho người nhìn. Ngoài ra bạn có thể tạo điểm nhấn bằng các đèn follow hoặc đèn chiếu sáng trên trần nhà rọi xuống. Việc bố trí kết hợp như vậy sẽ giúp người tham dự tập trung vào vấn đề đang thảo luận. 

Ngoài ra nên bố trí đèn Led nhỏ hắt ánh sáng nhẹ giúp người xem dễ dàng quan sát hội nghị khi màn hình máy chiếu tắt. 

Tính thẩm mỹ và hữu dụng

Hiện nay trên thị trường cung cấp các thiết bị ánh sáng có hình dáng, màu sắc đa dạng. Vì thế bạn có thể lựa chọn tùy ý phù hợp với các phong cách khác nhau. Tuy nhiên bạn cần chú ý phải đảm bảo tính thẩm mỹ và hữu dụng của sản phẩm. Tức là thiết bị hài hòa về màu sắc với không gian thiết kế và phát huy tốt đa hiệu quả chiếu sáng. 

Để có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho hội trường đạt chuẩn, bạn cần tìm kiếm đơn vị hỗ trợ uy tín. Bởi với những kinh nghiệm mà họ có được sẽ giúp tư vấn cho bạn những phương án hợp lý và tiết kiệm nhất. Trường Thịnh với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh, ánh sáng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Kết bài

Trên đây là những nguyên tắc lắp đặt hệ thống ánh sáng cho hội trường, hội họp. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp doanh nghiệp, đơn vị bạn có thêm kiến thức trước khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Nhanh tay liên hệ với Trường Thịnh Audio để được chúng tôi hỗ trợ tận tình nhất bạn nhé! 

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart