Những thiết bị âm thanh cần phải có trong buổi họp, hội nghị

Hệ thống thiết bị âm thanh là vô cùng cần thiết giúp các buổi họp, hội nghị diễn ra hiệu quả và thành công. Bởi đây là công cụ hỗ trợ việc trao đổi, giao tiếp giữa chủ tọa và các đại biểu với nhau dễ dàng và chính xác hơn. Dưới đây là các loại thiết bị âm thanh cần có trong buổi hội nghị mà chúng tôi tiết lộ đến bạn.

Những thiết bị âm thanh cần có trong hội nghị

Tùy tính chất cuộc hội họp, quy mô cuộc họp mà cần nhiều thiết bị âm thanh khác nhau về thương hiệu, số lượng. Tuy nhiên có 5 thiết bị không thể thiếu cho cuộc hội nghị chuyên nghiệp dưới đây.

Những thiết bị âm thanh cần có trong hội nghị
Những thiết bị âm thanh cần có trong hội nghị

Hệ thống micro hội nghị và một số nguồn âm khác – Source

Nguồn âm là thiết bị âm thanh không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Trong các buổi họp, hội nghị, hệ thống micro giữ vai trò cốt lõi và chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn âm hệ thống, bao gồm các loại micro như micro cổ ngỗng để bàn. Tùy theo mục đích sử dụng, nhu cầu, tính chất buổi họp để bạn lựa chọn loại micro cổ ngỗng nào phù hợp nhất. Ngoài ra các thiết bị như đầu đĩa, laptop, điện thoại… giúp đưa nguồn nhạc, âm thanh trình chiếu vào sẽ được sử dụng kèm theo trong quá trình hội họp.

Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm là thiết bị cần có trong buổi hội họp. Thông thường các micro cổ ngỗng sẽ được nối và truyền tới bộ điều khiển trung tâm, sau đó tín hiệu âm thanh sẽ được truyền tới mixing amplifier.

Bộ điều khiển trung tâm có nhiều tính năng khác nhau khi sử dụng chung với micro. Ví dụ bạn có thể cài đặt cho micro chủ tọa làm chủ cuộc họp, micro đại biểu nhấn nút khi có nhu cầu phát biểu ý kiến.

Các thiết bị xử lý âm thanh

Mixer là thiết bị không thể thiếu cho dàn âm thanh hội nghị mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Tùy quy mô phòng họp để bạn lựa chọn mixer có số lượng Line in phù hợp giúp kết nối thiết bị. Việc sử dụng Mixer giúp bạn dễ dàng kiểm soát tín hiệu âm thanh đầu vào chuyên nghiệp hơn.

Các thiết bị xử lý âm thanh
Các thiết bị xử lý âm thanh

Sử dụng Mixer kết hợp cùng Amply hoặc Mixing amplifier, là thiết bị có công dụng là mixer điều khiển và là ampli cung cấp công suất cho loa. 

Hệ thống loa 

Hệ thống loa phòng họp giúp phát ra tín hiệu âm thanh truyền đến tai người nghe. Loa quyết định phần lớn chất lượng âm thanh cuộc họp, hội nghị. Vì thế bạn có thể lựa chọn bất cứ thương hiệu loa nào nhưng phải đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh và độ bền theo thời gian.

Thông thường nhiều doanh nghiệp trang bị loa âm trần bởi tính thẩm mỹ cao và công suất hợp lý. Tuy nhiên đối với các phòng hội nghị lớn sẽ sử dụng loa thùng để đảm bảo công suất truyền tải tín hiệu tốt nhất.

Hệ thống phụ kiện âm thanh

Hệ phụ kiện âm thanh đi kèm như dây loa tín hiệu, dây cáp nối, dây jack phát tín hiệu,… Những bộ phụ kiện này là thiết bị bắt buộc đi kèm để các thiết bị âm thanh có thể hoạt động tốt. 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế hệ thống thiết bị âm thanh hội nghị

Để hệ thống âm thanh phòng họp hoạt động hiệu quả bạn cần lưu ý trong cách lắp đặt cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

  • Đặt loa cách mặt đất tối thiểu 1,5m và tối đa 2,5m. Đối với loại loa âm trần cần bố trí đều để đảm bảo tín hiệu chính xác và đầy đủ nhất.
  • Khi sử dụng loa treo tường cần đặt 1 cặp loa ở phía trên và các loa còn lại dọc theo 2 bên vách tường.
  • Luôn đặt loa hướng về vị trí người ngồi nghe
  • Tâm của màng loa bằng với chiều cao ngang tai của người nghe
  • Kiểm tra âm thanh loa phát ra xem đã rõ ràng và phủ rộng hội trường hay chưa.
Những điều cần lưu ý khi thiết kế hệ thống thiết bị âm thanh hội nghị
Những điều cần lưu ý khi thiết kế hệ thống thiết bị âm thanh hội nghị

Kết bài

Trên đây là những thông tin của Trường Thịnh về thiết bị âm thanh cần phải có trong buổi họp, hội nghị. Mỗi thiết bị có những tính năng riêng biệt nhưng cần phải lựa chọn loại tốt để đảm bảo chất lượng âm thanh hoàn hảo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thiết kế hệ thống âm thanh hội nghị hiệu quả và phù hợp nhất.

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart