Tầm quan trọng của hệ thống pa với trường học

Hệ thống PA (âm thanh thông báo) tại các trường học có chất lượng cao sẽ giúp thông điệp được truyền tải nhanh và rõ đến với toàn thể học sinh. Qua đó giúp nhà trường quản lý dễ dàng hơn.

Tại sao hệ thống âm thanh PA lại quan trọng tại trường học

1. Tại sao hệ thống âm thanh PA lại quan trọng tại trường học

Trong số thiết bị đầu tư tại trường học thì hệ thống PA âm thanh có vai trò vô cùng quan trọng. Mọi hoạt động diễn ra tại trường như lễ chào cờ, tập thể dục hay các hoạt động ngoại khóa…đều cần có âm thanh thông báo để truyền thông tin. Từ đó giúp học sinh có sự trật tự, nề nếp.

Hệ thống PA âm thanh thông báo tại các trường học được thiết kế theo phương án tối ưu, đa năng gồm hệ thống loa hộp, loa nén hoặc loa âm trần đặt ở khoảng cách hợp lý giúp âm thanh được truyền đều khắp trường, hỗ trợ quá trình thông báo, tuyên truyền, kêu gọi tập trung – sơ tán, phát nhạc, phát chuông tan tiết…

2. Các thiết bị cần thiết trong hệ thống PA trường học

Để truyền đạt thông tin một cách rõ ràng thì hệ thống âm thanh PA phải lựa chọn vô cùng kỹ càng, vừa đảm bảo được độ vang, độ khuếch đại nhưng không bị quá chói tai. Thông thường, hệ thống âm thanh thông báo tiêu chuẩn bao gồm các thiết bị sau:

  • Loa thông báo: Trong lớp học, để tiết kiệm diện tích có thể sử dụng loại âm trần hoặc loa cột. Còn với các hoạt động ngoài trời nên dùng những loại loa phóng thanh hoặc loa có công suất lớn, đủ để có thể phủ âm toàn trường.
  • Amply: Đây là thiết bị khuếch đại âm thanh không thể thiếu. Mục đích chính của amply là khuếch đại tín hiệu rồi truyền đến loa nhằm truyền tải thông tin rõ nhất đến tất cả mọi người.
  • Micro: hiện nay, micro cho hệ thống thông báo thường dùng là các loại micro có bảng chọn vùng được thiết kế để hoạt động phối hợp với bộ điều khiển trung tâm để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh.
  • Bộ điều khiển trung tâm: Dùng để kiểm soát khu vực loa thông báo, micro hoạt động cũng như điều khiển được mức độ âm thanh truyền ra bên ngoài.

Các thiết bị cần thiết trong hệ thống PA trường học

3. Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống PA âm thanh cho trường học

Hệ thống PA âm thanh thông báo tại trường học là một hệ thống phức tạp. Mỗi khu vực đều cần có những thiết bị phù hợp để đáp ứng nhu cầu. Chính vì vậy trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Xác định mức ngân sách

Hiện nay trên thị trường, các thiết bị âm thanh rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Do đó, bạn cần xác định mức ngân sách của trường là bao nhiêu để có thể đưa ra các phương án lựa chọn thương hiệu, model hay số lượng sản phẩm lắp đặt. Bên cạnh đó, có ngân sách rõ ràng cũng giúp bạn dễ trao đổi và làm việc với các đơn vị phân phối âm thanh.

Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống âm thanh PA cho trường học

Xác định thiết bị phù hợp

Do tính chất đặc trưng của từng không gian trong trường, bạn cần lưu ý một số vấn đề như trong lớp học nên sử dụng hệ thống loa có công suất vừa đủ. Hệ thống PA âm thanh cũng nên phù hợp với không gian, thiết kế chung nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ trường học đồng thời cũng nên dễ sử dụng cho người mới để đội ngũ kỹ thuật của trường nhanh chóng thích nghi và làm quen.

Xác định nhà phân phối 

Do số lượng thiết bị âm thanh trang bị cho trường học rất lớn, yêu cầu cao về chất lượng nên bạn cần lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường. Đơn vị cung ứng cũng phải trực tiếp lắp đặt và hỗ trợ kỹ thuật âm thanh, do đó chuyên môn kỹ thuật viên cũng là điều bạn cần xem xét khi lựa chọn.

TRƯỜNG THỊNH – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI HỆ THỐNG PA CHUYÊN NGHIỆP CHO NHÀ TRƯỜNG

Trường Thịnh là đơn vị phân phối âm thanh uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 18 năm, chúng tôi cam kết tư vấn các giải pháp thiết bị phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp hệ thống PA 100% sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị lớn như YamahaBosch . Đồng thời kỹ thuật viên của Trường Thịnh sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi lắp đặt và thi công cho khách hàng!

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart