Tất tần tật những điều cần biết về điều khiển thông minh

Điều khiển thông minh là gì? Có vai trò như thế nào cũng như những thiết bị nào cần có trong ngôi nhà thông minh hiện nay. Cùng khám phá ngay trong bài viết sau.

  • Điều khiển thông minh cho ngôi nhà là gì?
  • Vai trò của điều khiển thông minh cho ngôi nhà
  • Những thiết bị điều khiển thông minh không thể thiếu trong ngôi nhà hiện nay
    • Bộ điều khiển thông minh cửa sổ kiểu trượt
    • Bộ điều khiển thông minh hồng ngoại
    • Bộ điều khiển thông minh trung tâm cho ngôi nhà
  • Có thể mua các thiết bị điều khiển thông minh cho ngôi nhà hiện nay

Cuộc sống ngày càng hiện đại nên không hề bất ngờ khi các thiết bị thông minh trở lên phổ biến và được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống. Một trong những ứng dụng tuyệt vời mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn hôm nay chính là điều khiển thông minh cho ngôi nhà hiện nay. Sản phẩm ngay từ khi ra mắt đã đón nhận không ít sự đánh giá tốt từ người tiêu dùng.


Điều khiển thông minh là gì? Có vai trò ra sao?

Điều khiển thông minh cho ngôi nhà là gì?

Trước khi tìm hiểu bộ điều khiển nhà thông minh là gì thì chúng ta sẽ cùng nhau hiểu rõ hơn về nhà thông minh. Nhà thông minh là mô hình mà trong đó có lắp đặt các hệ thống hiện đại có khả năng tự động hóa hoặc bán tự động. Vì thế cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn nhiều.

Để có thể điều khiển được các thiết bị, hệ thống điện trong ngôi nhà đó thì không thể thiếu được điều khiển và bộ điều khiển. Đây cũng là thiết bị chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn ngày hôm nay.

Vai trò của điều khiển thông minh cho ngôi nhà


Nhà thông minh không thể thiếu được thiết bị điều khiển

Có thể nói điều khiển chính là công tắc của các thiết bị và là bộ điều khiến chính là bộ não của ngôi nhà. Qua đây ta có thể thấy tầm quan trọng của bộ điều khiển đối với ngôi nhà thông minh lớn thế nào.

Nếu không có điều khiển thì ngôi nhà thông minh cũng giống như những ngôi nhà bình thường khác. Bạn sẽ không thể điều khiển các thiết bị, hệ thống trong ngôi nhà thông qua thao tác trên điện thoại hay ipad nữa.

Vì các thiết bị chỉ có thể hoạt động khi nhận được tín hiệu từ cảm biến qua thao tác của người dùng. Nếu không có bộ điều khiển hay thiết bị điều khiển  thông minh thì tín hiệu không thể truyền đến công tắc và thiết bị không thể hoạt. Chính vì thế mà các mệnh lệnh của người dùng được thực hiện như mong muốn.

Những thiết bị điều khiển thông minh không thể thiếu trong ngôi nhà hiện nay

Công nghệ ngày càng phát triển nên các thiết bị thông minh ngày càng được phát triển và đa dạng hơn. Sau đây là các thiết bị điều khiển nhà thông minh được lắp đặt và sử dụng nhiều nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Bộ điều khiển thông minh cửa sổ kiểu trượt

Đây là giải pháp lý tưởng cho cửa sổ có thể đóng mở một cách từ động một cách từ xa chỉ bằng một thao tác ấn nút đơn giản. Việc lắp đặt bộ điều khiển giúp cửa có khả năng cảm ứng thông minh, tự động đóng vào khi có mưa gió, giúp bảo đảm an toàn cho ngôi nhà.

Cũng giống như nhiều thiết bị thông minh khác, bộ điều khiển cửa sổ kiểu trượt cho phép bạn đóng mở từ xa thay vì phải đến tận nơi. Bên cạnh đó, cửa còn được trang bị thêm các chức năng như báo khói, báo cháy và sẽ tự động thông gió khi cần. Điều này đảm bảo mang đến an toàn tuyệt đối khi bạn ở trong ngôi nhà của mình.

Bộ điều khiển thông minh hồng ngoại

Chắc chắn rằng trong bất kỳ ngôi nhà nào hiện nay cũng không thể thiếu được các thiết bị như tivi, điều hòa… Khi đây đều là thiết bị đáp ứng nhu cầu sử dụng đơn giản nhất.

Để có thể điều khiển các thiết bị này một cách dễ dàng thì bạn cần chuẩn bị cho minh bộ điều khiển hồng ngoại. Thiết bị cho phép bạn điều khiển các thiết bị một cách đơn giản thông qua thao tác ngay trên điện thoại. Bạn có thể bật/ tắt hay hẹn giờ hoạt động cho thiết bị.

Bộ điều khiển thông minh trung tâm cho ngôi nhà


Bộ điều khiển trung tâm được ví như bộ não ngôi nhà

Trong mỗi ngôi nhà thông minh sẽ có nhiều thiết bị điều khiển khác nhau. Để đảm bảo các thiết bị này có thể hoạt động trơn tru với nhau thì bạn phải cần đến bộ điều khiển trung tâm. Như đã đề cập ở trên, bộ điều khiển trung tâm chính là bộ não của ngôi nhà.

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh cho phép bạn điều khiển các thiết bị thông qua smartphone hay thông qua giọng nói. Để đảm bảo việc sử dụng mang đến trải nghiệm tốt nhất, bạn cần phải cẩn thận khi lựa chọn thiết bị này.

Có thể mua các thiết bị điều khiển thông minh cho ngôi nhà hiện nay

Bạn không chỉ phải chọn điều khiển phù hợp với thiết bị mà cần lựa chọn sao cho các thiết bị điều khiển tương thích với nhau và tương thích với thiết bị trung tâm. Đồng thời cần đảm bảo các thiết bị điều khiển thông minh có chất lượng tốt, khả năng hoạt động ổn định.

Điều này là vô cùng khó khăn khi bạn không có chuyên môn. Do đó, bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế và cung cấp uy tín.

Là một trong những hệ thống thông minh đầu tiên tại Việt Nam, được đánh giá cao và đông đảo khách hàng tin tưởng khi mang đến ngôi nhà thông minh, an toàn và phong cách. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng cho ngôi nhà của mình.

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần biết về điều khiển thông minh cho ngôi nhà. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart