Ưu và nhược điểm loa liền công suất

Hiện nay các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến với âm thanh chất lượng cao, hình ảnh rõ nét đang lên ngôi và trở thành phương thức được cả trung niên và giới trẻ ưa thích. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu về âm thanh tiêu chuẩn thì loa liền công suất đã ra đời với những thế mạnh về thiết kế, các driver từ nguyên liệu cao cấp, chất âm của loa tăng lên đáng kể.

Loa liền công suất là gì? Định nghĩa tên loa

Loa liền công suất còn có tên gọi khác là loa Active – đây là thuật ngữ trong giới âm thanh để chỉ những dòng loa có tích hợp sẵn công suất mà không cần dùng đến amply, cục đẩy công suất. Từ đó là hệ thống âm,thanh dễ dàng sử dụng và đơn giản hơn rất nhiều.

So với dòng loa Passive, đặc điểm nhận biết là mặt sau có nút nguồn, đèn báo hiệu, nút volume và có thể có hệ thống 3 nút tone điều chỉnh tần số nhất định (nút này chỉ có ở một số hãng).

Điểm cộng của loa active là được tích hợp bộ khuếch đại tín hiệu, đẩy mạnh công suất. Khi sử dụng chỉ cần cắm dây từ loa nối trực tiếp với mixer. Nhờ đó, loại bỏ những kết nối phức tạp, tăng thẩm mỹ cho dàn âm thanh.

Loa thường được dùng trong hội trường, sân khấu, sự kiện, doanh nghiệp, sân vận động vì khả năng đáp ứng được góc phủ âm rộng, phóng âm xa và đảm bảo khuếch đại âm thanh cho những nơi đông người mà việc lắp đặt, cài đặt hệ thống lại gọn gàng hơn các hệ thống passive cũ.

Ưu điểm của loa liền công suất

  • Được tích hợp sẵn mạch công suất nên khi sử dụng loa không cần trả qua quá trình đấu nối dây phức tạp, tốn thời gian. Diện tích cho hệ thống loa cũng giảm đáng kể so với dòng loa khác. 
  • Loa công suất lớn liệu có rẻ? Chi phí để có một chiếc loa liền công suất cũng khá rẻ, thay vì mua một dàn karaoke, dàn âm thanh gồm ít nhất 6 sản phẩm: Amply. Cặp loa, bộ micro, đầu karaoke, loa sub, cục đẩy công suất,… với giá thành đắt hơn rất nhiều thì chỉ cần một loa liền công suất là đủ.
  • Loa có thể kết nối và phát trực tuyến với Bluetooth không dây từ thiết bị di động của bạn, với ghép nối một chạm, thông báo kết nối – lỗi kết nối – không kết nối ngay trên bộ phát loa.

Nhược điểm của loa active – loa liền công suất

Bất kỳ sản phẩm nào sẽ có cả ưu điểm và nhược điểm. Loa active cũng vậy! Sản phẩm được tích hợp sẵn bộ xử lý tín hiệu, vì vậy khi vận hành, loa không cần can thiệp bởi bộ xử lý rời nào. Nó có thể có ưu điểm là gọn nhẹ, nhưng bên cạnh đó cũng có nhược điểm là chất lượng âm thanh của loa không được căn chỉnh một cách chi tiết.

Việc kết nối hệ thống loa liền công suất thường là mạch điện tử nên khi có vấn đề liên quan đến kỹ thuật, hư tổn, thường khó xử lý, muốn sửa phải dỡ hết máy ra. Đặc biệt, loa liền công suất là dành cho những người không có nhiều kiến thức chuyên môn về loa, âm thanh nên sẽ mất thời gian để tìm hiểu nguyên nhân và vấn đề hỏng.

Sản phẩm được tích hợp sẵn công suất nên việc nâng cấp cấu hình, sản phẩm dường như là việc bất khả thi. Với những bộ dàn thông thường thì việc nâng cấp công suất chỉ đơn giản là mua/lắp/thay thêm một chiếc amply mới. Thế nhưng với loại liền công suất này khi muốn sử dụng công suất lớn hơn chỉ có một cách là mua một chiếc loa khác có công suất lớn hơn.

Top các sản phẩm loa liền công suất tốt nhất hiện nay

1. Sản phẩm loa công suất lớn giá rẻ dưới 15 triệu

2. Sản phẩm loa liền công suất trên 15 triệu

3. Sản phẩm loa sub liền công suất

Hi vọng quá bài viết, bạn đã hiểu thêm về những ưu điểm, nhược điểm của dòng loa liền công suất, đang được nhiều người chơi âm thanh không chuyên lựa chọn. Chúng tôi khuyên rằng nếu nhu cầu của bạn chỉ là nghe nhạc, phát loa trong không gian gia đình, cần sự tiện dụng và có mức đầu tư không quá lớn thì nên dùng loa này.

Xem thêm:

Xử lý loa bị rè cho âm thanh mượt như lúc mới mua

Sản phẩm Micro điện động ND76s Electro – voice

Tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh và loa cho quán cafe

Tổng hợp cách tính kích thước thùng loa bass 30 chuẩn kỹ thuật

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa đẹp cho phòng khách

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart