Xu hướng minishow âm nhạc và lưu ý chọn thiết bị âm thanh cho đơn vị tổ chức

Hiện nay có rất nhiều dự án minishow được tổ chức và được mọi người đón nhận. Tuy nhiên làm thế nào để một buổi biểu diễn thành công với dàn thiết âm thanh chất lượng, hãy tham khảo về xu hướng minishow âm nhạc trong bài viết dưới đây nhé.

Bắt kịp với xu hướng hiện nay, thay vì tổ chức những buổi liveshow hoành tráng nhưng cầm chắc không thể thu hồi vốn thì việc chuyển mình sang hình thức minishow ngoài trời đã phát huy hiệu quả rõ rệt và được nhiều ca sĩ hưởng ứng từ những “lính mới” cho đến những “cây đa cây đề” của làng nhạc Việt. 

Dàn thiết bị âm thanh sử dụng tại các xu hướng minishow âm nhạc thường cần có công suất lớn, chất lượng âm thanh vượt trội và linh hoạt trong việc lắp đặt. Để hiểu rõ hơn về hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời này hãy xem ngay bài viết sau đây của Trường Thịnh. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về đặc điểm cũng như cấu hình của dàn âm thanh phù hợp cho loại hình biểu diễn này. 

Đặc điểm của hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời – Xu hướng minishow âm nhạc

Ngoài trời là không gian mở, thường không có sự va đập hay dội lại âm thanh sân khấu. Do đó, để xu hướng minishow âm thanh bao phủ được không gian này thì phải sử dụng các thiết bị âm thanh có công suất lớn và độ phủ thích hợp. Hai thiết bị công suất lớn thường được bố trí trong dàn âm thanh sự kiện ngoài trời là loa từ Neo và loa array.

Đặc điểm của hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời - Xu hướng minishow âm nhạc

Do sự kiện ngoài trời khá cơ động, ngoài việc vận chuyển thiết bị âm thanh đến nơi tổ chức, cần chuẩn bị thêm các phương án dự phòng nếu có sự thay đổi địa điểm sự kiện đột xuất. Để tiết kiệm công sức và chi phí, bạn nên chọn các thiết bị di chuyển dễ dàng, cơ động cao, có khả năng chịu va đập, tránh bị hỏng khi vận chuyển.

Tham khảo thêm: Hệ thống sân khấu biểu diễn

Dàn âm thanh ngoài trời gồm những gì – Xu hướng minishow âm nhạc

Một dàn âm thanh cho xu hướng minishow âm nhạc bao gồm các thiết bị như sau: loa sân khấu ngoài trời, bàn trộn Mixer, bộ xử lý tín hiệu, micro, crossover, dây kết nối và một số thiết bị hỗ trợ khác

Loa sân khấu ngoài trời – Xu hướng minishow âm nhạc

Một dàn âm thanh ngoài trời chuyên nghiệp cũng  gồm đầy đủ các loa monitor, loa chính và loa sub . Tùy vào diện tích của sân khấu, mục đích buổi biểu diễn mà bạn sẽ lựa chọn bố trí loa đứng, loa nằm, loa cột hay loa treo… Nếu diện tích sân khấu ngoài trời khá lớn lúc này bạn nên sử dụng những loại loa công suất mạnh hoặc cũng có thể bố trí nhiều loa array.

Loa sân khấu ngoài trời - Xu hướng minishow âm nhạc

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến vị trí đặt loa sao cho thật phù hợp để âm thanh có thể lan tỏa mọi ngóc ngách của không gian buổi biểu diễn. Nhờ đó, người nghe dù ngồi ở bất kỳ đâu cũng có thể nghe đầy đủ chất lượng âm của hệ thống xu hướng minishow âm nhạc ngoài trời.

Bàn trộn mixer

Thiết bị âm thanh có chức năng hiệu chỉnh các tín hiệu đầu vào như dải tần hay tần số sóng âm. Chức năng này giúp hệ thống âm thanh của buổi biểu diễn trở nên mới mẻ cùng chất âm sạch và ngọt ngào hơn. 

Loa sân khấu ngoài trời

Ngày nay, các dòng bàn mixer đều được trang bị thêm nhiều chức năng hiện đại như hiệu chỉnh độ mềm, độ vang của âm…. Ngoài ra, thị trường cũng có nhiều loại mixer từ các hãng khác nhau như yamaha, dynacord, soundcraft để phục vụ cho các dàn âm thanh ngoài trời khác nhau

Micro

Micro là thiết bị không thể thiếu trong một hệ thống xu hướng minishow âm nhạc sân khấu ngoài trời. Đây là thiết bị có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh  cuối cùng của một bộ dàn. Tùy vào điều kiện tại sân khấu mà bạn chọn lựa micro không dây hoặc có dây.

Lưu ý khi lựa chọn hệ thống âm thanh ngoài trời – Xu hướng minishow âm nhạc

Trong hệ thống âm thanh ngoài trời gồm nhiều thiết bị khác nhau. Bên cạnh việc khai thác công năng của từng sản phẩm tối đa nhất thì cũng lưu ý về việc phối kết hợp hài hòa hoạt động giữa các thiết bị để buổi biểu diễn thành công nhất. 

Ngoài ra, vị trí đặt hệ thống âm thanh cũng rất quan trọng. Vị trí đóng vai trò quyết định đến 70% thành công của dàn âm thanh, ảnh hưởng trực tiếp đến khán giả. Độ phủ âm thanh nên được bố trí đều để giúp người nghe không gây chói tay và cảm thấy dễ chịu. 

Lưu ý khi lựa chọn hệ thống âm thanh ngoài trời - Xu hướng minishow âm nhạc

Trên đây là một số lưu ý trong việc lựa chọn và bố trí thiết bị âm thanh sân khấu ngoài trời. Nếu bạn có lo lắng về thiết bị âm thanh hay xu hướng minishow âm nhạc thì hãy liên hệ ngay với Trường Thịnh. Chúng tôi chắc chắn đảm bảo sản phẩm chất lượng có xuất xứ từ những thương hiệu nổi tiếng như Yamaha, Bosch..hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt cho khách hàng cùng chế độ chăm sóc khách hàng, chuyên nghiệp tận tâm. 

Chuyên Mục Giải Pháp

Bài viết mới

Shopping Cart